xu-huong-san-xuat-tvc-quang-cao-moi-nhat

Xu hướng sản xuất TVC quảng cáo mới nhất hiện nay

Không thể phủ nhận hiệu quả của các video quảng cáo mang lại cho các thương hiệu trong các chiến dịch truyền thông – marketing. Theo thời gian, xu hướng sản xuất TVC quảng cáo đã có nhiều sự thay đổi. Sau đây Z-Producer xin gửi tới bạn 5 xu hướng đang và sẽ dẫn đầu về sản xuất TVC quảng cáo hiện nay tại Việt Nam.

  • Sản xuất TVC quảng cáo dạng video ngắn

Ngày nay, công chúng được tiếp xúc với hàng trăm nghìn quảng cáo mỗi ngày trên Internet và rất nhiều nền tảng xã hội. Video quảng cáo ngắn là những video có độ dài khoảng 15 và 30 giây. Có thể được xem trên các thiết bị thông minh.

Làm TVC quảng cáo dạng video ngắn
Làm TVC quảng cáo dạng video ngắn

Từ cuối năm 2017 đã gia tăng chóng mặt các video quảng cáo ngắn chỉ kéo dài hơn 10 giây. Điều đó khiến các doanh nghiệp phải cạnh tranh hơn bao giờ hết. Để có thể tạo nên những quảng cáo vừa đảm bảo nội dung truyền tải, vừa thú vị, đọng lại cho người xem trong thời lượng ngắn.

Vì vậy xu hướng video quảng cáo ngắn đã ra đời. Tận dụng các yếu tố hài hước, viral nhằm đem đến cảm xúc mạnh cho khán giả.

Các nền tảng như Facebook, YouTube và Instagram đang là mảnh đất màu mỡ để tạo nên những TVC ngắn hấp dẫn. Phù hợp với người dùng mạng xã hội.

  • Đề cao tính cá nhân hóa khi sản xuất TVC quảng cáo

Người xem ngày càng khó tính hơn với quảng cáo. Do đó việc tìm hiểu và nghiên cứu khách hàng mục tiêu trước khi làm TVC quảng cáo luôn được chú trọng.

Đề cao tính cá nhân hóa khi sản xuất TVC quảng cáo
Đề cao tính cá nhân hóa khi làm TVC quảng cáo

Công nghệ trí tuệ nhân tạo hay AI đang làm rất tốt trong việc cá nhân hóa trải nghiệm người dùng. AI giúp nhắm trúng khách hàng mục tiêu và tùy chỉnh cho nhiều đối tượng khác nhau.

Mặc dù có nhiều cách để khiến người dùng chú ý đến video của bạn nhưng TVC quảng cáo cá nhân hóa lại mang lại những thành công lớn cả. Đối với cả tỷ lệ nhấp chuột (CTR) và tỷ lệ chuyển đổi (CVR).

Theo thống kê, có tới 90% người xem đánh giá yếu tố cá nhân hóa thu hút họ hơn các nội dung thông thường. 59% người tiêu dùng quyết định mua sản phẩm vì chúng mang tính cá nhân hóa.

  • Sản xuất TVC quảng cáo dựa trên nội dung do người dùng sáng tạo

Nội dung do người dùng tạo ra có thể được upload lên các nền tảng lưu trữ và phát video.

Người xem thường tin vào nội dung mà những người dùng khác chia sẻ về sản phẩm, dịch vụ nào đó. Bởi cảm nhận của chính người dùng luôn đem lại giá trị chân thực hơn nhiều so với các quảng cáo đơn thuần. Do đó, xu hướng sản xuất TVC quảng cáo hiện nay rất chú trọng đến điều này.

  • Công nghệ VR trong làm TVC  

Công nghệ VR trong TVC quảng cáo
Công nghệ VR trong TVC quảng cáo

Có điều dễ dàng nhận thấy rằng VR đã là một xu thế không còn mới mẻ trên thế giới. Nó được sử dụng rất nhiều trong làm phim hoặc tạo nên trải nghiệm giống thực cho khách hàng.

Tuy nhiên, trong lĩnh vực TVC quảng cáo thì công nghệ này vẫn chưa được phổ biến. Chỉ có một số ít đơn vị tiên phong sử dụng công nghệ VR trong TVC quảng cáo, trong đó có cả Google. Vào năm 2017, Google bắt đầu thử nghiệm với quảng cáo VR và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Trong tương lai quảng cáo video VR chắc chắn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho các đơn vị sản xuất TVC quảng cáo.

Ngoài ra loại hình TVC trên điện thoại cũng trở nên phổ biến. Theo số liệu thống kê, các thiết bị di động chiếm hơn 52% tổng lưu lượng truy cập online trên toàn thế giới. Vậy nên các sản phẩm TVC quảng cáo cũng đã thay đổi để phù hợp với nền tảng điện thoại di động.

Với lưu lượng truy cập trực tuyến khổng lồ, một chiếc điện thoại thông minh có đủ khả năng trở thành nguồn phát TVC mọi lúc mọi nơi. Người dùng cũng hoàn toàn có thể tự tạo ra một content video bằng chiếc smartphone của mình.

  • Làm TVC quảng cáo theo thời điểm

Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu, Giáng sinh,… đều là những thời điểm cần có thay đổi trong nội dung TVC. Các chi tiết về hình ảnh và âm thanh có liên quan đến thời điểm này sẽ khơi gợi nhiều cảm xúc tích cực và ấn tượng cho khách hàng.

Sản xuất TVC quảng cáo mùa Tết Nguyên Đán
Sản xuất TVC quảng cáo mùa Tết Nguyên Đán
  • Sản xuất TVC quảng cáo chú trọng thị giác

Sử dụng người nổi tiếng hay kỹ xảo video đều là các hiệu ứng thị giác mà nhiều TVC hiện nay chú trọng. Như vậy từ những giây đầu tiên phát sóng, khách hàng sẽ chú ý đặc biệt hơn đến TVC quảng cáo. Từ đó có ấn tượng hơn với các sản phẩm được quảng cáo trong video. 

Trên đây là các xu hướng sản xuất TVC quảng cáo mới nhất mà Zproducer muốn chia sẻ tới bạn. Có thể thấy rằng TVC quảng cáo là một hình thức marketing hiệu quả trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp.

Chính vì thế mà đội ngũ nhân viên của Zproducer luôn cố gắng làm việc chăm chỉ, sáng tạo và cập nhật những xu hướng mới nhất. Để cho ra những TVC quảng cáo chất lượng, chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *