viral-video-hai-huoc

Xây dựng viral video hài hước thu hút người xem

Viral video hài hước trong ngành quảng cáo hiện nay đang trở thành xu thế. Tuy nhiên, để làm ra video hài chất lượng thì việc lên nội dung cho nó chắc chắn không dễ dàng. Sau đây hãy cùng Zproducer điểm qua một số cách xây dựng nội dung hài hước cho viral video nhé! 

Viral Video là gì?

Viral video hay video marketing là một công cụ được sử dụng nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ,… Hình thức này thường được sử dụng trên các trang mạng xã hội, nền tảng cung cấp video miễn phí để tạo sức hút cho video.

Về cơ bản, một video có viral thành công hay không phụ thuộc vào số lượt chia sẻ từ người xem. Thay vì trả tiền để hiển thị video như hình thức quảng cáo trên Facebook ads hoặc Youtube Trueview. Ở đây video sẽ được phát hành ở bất kì đâu có thể thu hút được nhiều lượt xem nhất.

Viral video một vũ khí lan truyền mới trong ngành Marketing Online
Viral video một vũ khí lan truyền mới trong ngành Marketing Online

Vậy khi nào thì một video được gọi là viral? Về cơ bản, số lượt view là thứ quyết định. Tuy nhiên trên thực tế, không có một mốc cố định nào được đưa ra mà video cần đạt được để gắn mác viral.

Cho nên có thể nói rằng tất cả những video thu hút được số lượng view lớn trong một khoảng thời gian nhất định đều được gọi là viral video. Một yếu tố khác để định nghĩa viral video là nó có thể vượt ra khỏi quỹ đạo ban đầu và tạo ra hiệu ứng truyền miệng.

3 yếu tố của một viral video hài hước 

Một video marketing hài hước, có được độ viral cao sẽ cần đáp ứng đủ 3 yếu tố cốt lõi:

Thứ nhất, bố cục:

Viral Video hài hước cần phải xây dựng bố cục xuyên suốt, mang tính logic trong toàn bộ nội dung. Nó phải đảm bảo đủ cả 2 phần: Giải trí và cung cấp thông tin.

Đừng xây dựng bố cục rập khuôn theo hình mẫu nào đó mà bạn cần sáng tạo để tạo ra sự khác biệt. Như vậy mới khiến khán giả cảm thấy “thỏa mãn”, muốn chia sẻ, lan tỏa video tới những người khác.

Thứ hai, hình thức video:

Hình thức video thể hiện phải sinh động, nổi bật để thỏa mãn phần nhìn khi xem. Hơn nữa, vẻ ngoài bắt mắt sẽ khiến khán giả nhớ lâu hơn về video dù chỉ qua vài phút ngắn ngủi.

Thứ ba, lối diễn xuất:

Lối diễn xuất đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên một viral video hài hước. Do đó, diễn viên trong video cần phải tự nhiên, không gượng gạo. Có như vậy thì khán giả mới thấy hứng thú, lôi cuốn, hấp dẫn, muốn xem tiếp dù biết đó chỉ là video quảng cáo.

Đừng nên đặt nặng về việc đề cập tới nội dung quảng cáo mà hãy diễn sao cho tự nhiên. Vừa mang lại sự thư giãn, dễ chịu cho người xem. Vừa khái quát các thông tin hàng hóa muốn truyền tải tới.

Lối diễn xuất rất quan trọng trong viral video hài hước
Lối diễn xuất rất quan trọng trong viral video hài hước

Nội dung – “Chìa khóa” quyết định sự thành công của video hài hước

Theo các chuyên gia về marketing thì nội dung chính là chiếc chìa khóa quyết định. Mở ra thành công của viral video hài hước.

Trong quá trình làm nội dung video, bạn hãy nhớ tới các yếu tố cơ bản sau:

Nội dung được xây dựng bằng ngôn từ đơn giản, gắn gũi với đời sống

Video hài hước cần có nội dung rõ ràng, dễ hiểu, dễ in đậm trong tâm trí của người xem. Trong video, bạn cũng nên sử dụng ngôn từ mang tính giải trí nhưng vẫn phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa.

Càng có nội dung gần gũi với đời sống bao nhiêu thì sẽ dễ chạm tới cảm xúc của khán giả bấy nhiêu. Bởi lẽ họ sẽ thấy chính mình hay câu chuyện nào đó tồn tại ngay trong clip đó. Như vậy, video dù hài, có yếu tố quảng cáo nhưng vẫn hàm chứa các giá trị nhân văn.

Nội dung có tính giải trí, xua tan sự khó chịu, mệt mỏi khi xem

Vấn đề đặt ra khi làm nội dung cho viral video hài hước chính là “sự cân bằng”. Có nhiều clip quảng cáo dù nội dung hài nhưng trong đó lại có tới 80% thông tin quảng cáo sản phẩm. Điều này khiến khán giả khó chịu, chỉ muốn lướt ngay khi thấy video được phát sóng.
Vì vậy, khi bạn lên nội dung thì cần phải đảm bảo tính giải trí và quảng cáo xen kẽ. Có tỷ lệ bằng nhau để người xem cảm thấy thấy thư giãn, thoải mái, giảm stress.

Nội dung cho viral video hài hước cần có “sự cân bằng”
Nội dung cho viral video hài hước cần có “sự cân bằng”

Nội dung ấn tượng, giúp khách hàng nhớ sâu và lâu hơn

Trên mạng hiện nay có quá nhiều viral video hài hước được tạo ra. Điều đó nghĩa là, khách hàng tiếp cận với vô số các clip khác nhau từ các thương hiệu.

Vì thế, nếu bạn muốn cạnh tranh, thu hút được khách hàng xem video của mình thì buộc phải xây dựng nội dung thật ấn tượng, dễ nhớ. Nó phải vừa hấp dẫn, khác lạ vừa đủ sức khiến người xem nhớ lâu, lưu được lại trong tâm trí họ.

Nội dung khiến khách hàng có hứng thú xem tiếp

Theo nghiên cứu, người xem sẽ đánh giá một video quảng cáo hữu ích hay không trong 10 giây đầu tiên trình chiếu. Do đó, bạn cần tạo ra nội dung thật nổi bật, hấp dẫn, khơi gợi sự tò mò ngay từ đầu để kích thích người xem khám phá. Có vậy mới kích thích hứng thú, động lực để họ xem từ đầu đến cuối video.

Nội dung khiến khách hàng có hứng thú xem tiếp
Nội dung khiến khách hàng có hứng thú xem tiếp

Kết luận

Như vậy, việc xây dựng nội dung viral video hài hước cần rất nhiều tiêu chí và không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi quá trình rèn luyện, trau dồi mỗi ngày. Để có thể sản xuất ra được một video hài hước hay, hấp dẫn và tỷ lệ viral ở mức cao nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *