upload-video-len-youtube-giu-nguyen-chat-luong

Cách upload video lên Youtube giữ nguyên chất lượng

YouTube là nơi bạn có thể tìm thấy hoặc chia sẻ những video do chính mình tạo ra để mọi người cùng xem. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách upload video lên YouTube mà không bị giảm chất lượng. Hãy cùng Zproducer tìm hiểu nhé!

Cách upload video lên YouTube không bị giảm chất lượng
Cách upload video lên YouTube không bị giảm chất lượng

Một video chất lượng cần những yếu tố gì?

Đầu tiên, để đảm bảo upload video lên Youtube mà không bị giảm chất lượng. Thì video của bạn phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Độ phân giải (size khung hình của video): HD720p (1280×720) hoặc HD1080p (1920×1080).
  • Tốc độ bit của video: HD720p –  5000 kb/s hoặc HD1080p – 8000 kb/s.
  • Tốc độ bit của âm thanh: khoảng 512 kb/s (tương đương với 128 của âm đơn + 384 của âm nổi).

Cách nâng cao chất lượng video

Như bạn đã biết, mỗi loại thiết bị điện tử sẽ hỗ trợ chạy một loại định dạng video khác nhau. Bởi vậy sẽ không khó hiểu nếu video của bạn chưa đáp ứng được đủ những yêu cầu trên. Tuy vậy bạn có thể tìm đến những phần mềm chuyển đổi định dạng video thông dụng hiện nay.

Ví dụ như:

1. WonderFox HD Video Converter Factory Pro

Phần mềm WonderFox HD Video Converter Factory Pro
Phần mềm WonderFox HD Video Converter Factory Pro

Đây là phần mềm chuyển đổi định dạng video hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài tính năng chuyển đổi định dạng video thì phần mềm này còn một số tính năng khác. Như tải video trên Youtube hay thậm chí là chuyển đổi video SD sang HD. Tính năng mà không phải phần mềm nào cũng có.

HD Video Converter Factory Pro sẽ giúp bạn:

  • Chuyển đổi video SD sang video HD. Ccải thiện chất lượng video với mã hóa video độ nét cao tiên tiến
  • Up video lên các trang chia sẻ video như YouTube.

2. Video Enhancer

Video Enhancer cũng là một lựa chọn phù hợp
Video Enhancer cũng là một lựa chọn phù hợp

Video Enhancer là một phần mềm chuyên dùng để tăng độ phân giải của video. Bằng phương pháp chèn thêm các khung hình để tạo ra một bức tranh có kích thước lớn hơn ban đầu.

Video Enhancer chèn thêm các khung hình để giúp tăng độ phân giải nhưng không hề làm ảnh hưởng xấu các hình ảnh có trước. Nhờ phần mềm này mà bạn có thể dễ dàng chuyển đổi kích thước video SD sang HD.

Ngoài ra Video Enhancer còn là một trợ thủ đắc lực của bạn trong việc khắc phục những lỗi thông dụng mà video gặp phải. Hay giúp bạn giảm lòe hình ảnh, giảm hình khối, giảm vết nứt, chuẩn hóa màu. Tăng độ sắc nét và hiệu ứng cho đoạn phim thêm phần sinh động.

Video Enhancer sẽ giúp bạn:

  • Thay đổi chất lượng video từ SD sang HD. Thay đổi kích thước khung ảnh giúp tăng độ phân giải nhưng không hề làm biến đổi, ảnh hưởng đến hình ảnh trong video.
  • Giúp giảm liên kết, giảm lòe hình ảnh, giảm hình khối, giảm vết nứt, chuẩn hóa màu. Thêm độ sắc nét và hiệu ứng hình ảnh.

Bằng cách sử dụng những phần mềm trên, video của bạn sẽ có chất lượng tốt nhất cho việc upload lên youtube rồi đó!

Tạm kết

Trên đây là cách upload video lên Youtube giữ nguyên chất lượng mà bạn có thể áp dụng ngay. Các phần mềm thông dụng này sẽ nâng cao chất lượng video để bạn có thể chia sẻ nó lên Youtube một cách hoàn hảo nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *