Làm thế nào để tạo video viral trên TikTok?

Làm thế nào để tạo video viral trên TikTok?

Theo dữ liệu của Sensor Tower Store Intelligence, Tiktok đối với cả phiên bản iOS có tên Douyin ở Trung Quốc thì nền tảng này đạt doanh thu cao nhất toàn đầu trong đầu năm 2021, đạt 383 triệu lượt cài đặt. Có thể thấy mức độ phủ sóng của TikTok là rất lớn. Đây chính là lý do tại sao bạn nên trang bị những mẹo để tạo video viral trên TikTok.

Hiểu rõ thuật toán của TikTok

Video viral trên TikTok là video được nhiều người chia sẻ và truyền cho nhau trong nền tảng. Nói theo cách dễ hiểu nhất, viral video chính là clip có lượt share, bình luận và số người xem nhiều trên TikTok. Trước tiên, người dùng cần hiểu rõ về thuật toán của TikTok đó là dựa trên video người dùng thích, chia sẻ hoặc nhận xét trước đó. Thuật toán này sẽ giúp TikTok đưa đến bạn những video tương tự.

video viral trên tiktok
Trước khi tìm hiểu bạn cần nắm rõ thuật toán của TikTok

Bắt kịp các xu hướng

Cách làm viral video trên TikTok đó là hướng đến việc bắt kịp xu hướng. Bạn nên bắt đầu với những xu hướng đang được lan truyền trên nền tảng này hoặc có thể phát hiện, tạo ra xu hướng mới. Để tìm ra xu hướng trên TikTok, bạn có thể cập nhật ở phần “khám phá” hoặc tích cực tham gia các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Snapchat, Twitter… để xem những gì đang thịnh hành và chuyển thành video viral trên TikTok. 

Sử dụng các bài hát phổ biến

Những bài hát thịnh hành là chủ đề phổ biến được sử dụng trên TikTok. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều người và nhận sự tương tác tốt hơn. Bạn hoàn toàn có thể dùng bài hát cho vũ đạo hoặc bất cứ video sáng tạo nào phù hợp.

Học các điệu nhảy thịnh hành trên TikTok

Để viral video TikTok 2021, bạn nên học những điệu nhảy đang thịnh hành hiện nay. Nếu bạn là TikToker chuyên về vũ đạo, hãy dành một chút thời gian trong ngày để luyện tập. Nếu bạn không phải là người chuyên nghiệp thì hoàn toàn có thể tự tạo ra những vũ đạo của riêng mình.

Làm thế nào để tạo video viral trên TikTok?
Học các điệu nhảy thịnh hành trên TikTok

Sử dụng hashtag

Hashtag là chiến lược mạnh mẽ giúp những video trên TikTok lan truyền nhanh chóng, tăng phạm vi tiếp cận và thu hút được số lượng người theo dõi nhiều hơn. Tùy thuộc vào nội dung mà bạn muốn truyền tải sẽ sử dụng hashtag phù hợp. 

Chú ý đến việc chỉnh sửa video

Để lên ý tưởng cho video viral marketing của một công ty, doanh nghiệp cần tính chuyên môn cao hơn cho các cá nhân. Ví dụ, một người muốn tạo clip viral, họ có thể sử dụng các tài năng của mình, chia sẻ những kiến thức bổ ích hoặc bất cứ điều gì bạn cảm thấy tự tin nhất. Tuy nhiên, đối với phim viral cho một thương hiệu, bạn cần xác định mục tiêu, cách thức thực hiện một cách có tính toán, lên các chiến lược và chau chuốt hơn trong từng sản phẩm.

Tìm đến người cố vấn

Những người sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok, các công ty, doanh nghiệp muốn quảng bá có thương hiệu của mình một cách tốt hơn thì nên tìm đến những người cố vấn. Họ là người có kinh nghiệm trong việc xây dựng kênh Tik Tok như lên kịch bản quay video, chỉnh sửa video, chuẩn bị dụng cụ, đạo cụ cần thiết…. 

Làm thế nào để tạo video viral trên TikTok?
Nếu bạn chưa có ý tưởng cho video TikTok thì nên tìm đến người cố vấn

Kết bạn với những người sáng tạo nội dung khác

Kết bạn với những người sáng tạo nội dung khác, kể cả không có cùng xu hướng phát triển nội dung giống nhau. Việc này không chỉ giúp bạn tăng thêm mối quan hệ mà còn là cách khéo léo để thu hút thêm nhiều khán giả từ những người bạn đó. Nếu bạn là một vũ công thì hãy hợp tác với một ca sĩ hoặc một diễn viên. Nếu bạn là một chàng trai yêu thích khoa học, hãy cộng tác với một diễn viên hài…   

Video viral TikTok không phụ thuộc vào số lượng người theo dõi mà chủ yếu do việc mọi người tương tác với video của bạn có nhiều hay không. Để đạt được điều đó, đòi hỏi những người sáng tạo nội dung phải hiểu biết, cập nhật thông tin nhanh nhạy và khéo léo để phát triển tốt trên nền tảng nổi tiếng này. 

Trên đây là những chia sẻ của ZProducer, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn luôn tạo nên những sản phẩm chất lượng trên nền tảng này nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *