Tăng độ phân giải cho video

Hướng dẫn tăng độ phân giải cho video trên mọi thiết bị

Tăng độ phân giải video từ lâu đã đóng vai trò quan trọng giúp người dùng sử dụng các đoạn phim, đoạn cắt phục vụ công việc. Một số phần mềm ra đời đã trở thành một công cụ đắc lực giúp cho người dùng với các tính năng chuyên biệt để nâng cao chất lượng video. Khi sử dụng các phần mềm hay website này, các thao tác trở nên đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Cùng với đó, xu hướng sử dụng video để quảng cáo, quảng bá doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm đã trở nên phổ biến. Vào năm 2020, có 96% người tiêu dùng đã tăng mức tiêu thụ các video trực tuyến từ doanh nghiệp (Invideo). Vì thế, việc cải thiện, nâng cao chất lượng video trở thành vấn đề cần thiết đối với những người làm việc trong lĩnh vực phim ảnh.

Tại sao cần tăng độ phân giải video?

Độ phân giải video trong các thiết bị là số điểm ảnh khác biệt (pixel) có thể hiển thị. Nó thường được trình bày dưới dạng là chiều rộng x chiều cao. Có rất nhiều độ phân giải nhưng hiện nay người ta sử dụng phổ biến 3 độ phân giải bao gồm chuẩn (SD), Độ phân giải cao (HD) và 4K (UHD).

Tăng độ phân giải cho video giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn
Tăng độ phân giải cho video giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn

Sau khi trích xuất video thì người ta thường để mặc định một dạng nhất định. Như vậy, mỗi định dạng đó thường chỉ tương thích với một hoặc một số đầu phát. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại có rất nhiều các thiết bị khác nhau để người dùng sử dụng để xem video. Vì thế, để phát video trên các thiết bị hoặc trình phát khác nhau thì bạn cần thay đổi độ phân giải video để phát lại để xem được mượt hơn.

Ngoài ra, một số video khi tải từ một số kênh mạng xã hội hoặc các nền tảng khác về thiết bị sẽ bị giảm chất lượng. Việc này gây bất lợi cho công việc của những người chuyên là việc với video hoặc thậm chí tải video về chỉ để xem cũng không thể chấp nhận được chất lượng video quá kém. Việc tăng độ phân giải lên cao cho video giúp bạn thoải mái hơn trong việc xem và sử dụng video.

Nhờ có các công cụ hỗ trợ, việc tăng, giảm chất lượng cho các video không còn là trở ngại. Tham khảo một số phương pháp ở phần sau.

Hướng dẫn tăng độ phân giải cho video 

Khi tăng độ phân giải cho video, trước hết, cần lưu ý sử dụng phần mềm nào, thiết bị nào để xác định phương thức thực hiện cho phù hợp.

Có nhiều cách để cải thiện chất lượng video cho người dùng
Có nhiều cách để cải thiện chất lượng video cho người dùng

Tăng độ phân giải video cho máy tính sử dụng hệ điều hành windows

Bước 1: Người dùng tải và cài đặt Vidmore Video Converter miễn phí trên máy tính. Sau đó, khởi tạo và bắt đầu sử dụng.

Bước 2: Nhấp vào “Thêm tệp” để tải lên tệp video của bạn.
Bước 3: Chọn video đã được tải lên và nhấp vào biểu tượng “Chỉnh sửa” là hình ngôi sao bên dưới tệp video.

Lúc này, bạn có thể truy cập trình chỉnh sửa video Vidmore và sử dụng các hiệu ứng chỉnh sửa khác nhau, như xoay, cắt, các hiệu ứng về bộ lọc , chỉnh âm và phụ đề,… Nếu không cần chỉnh sửa mà chỉ cần thay đổi chất lượng video thì có thể qua tiếp bước 3.
Bước 4: Ở phía bên phải của video có danh sách định dạng thả xuống để người dùng lựa chọn. Tùy theo nhu cầu mà sử dụng đầu ra 4K, MP4, MOV hoặc MKV. Ngoài ra, khi nhấp vào biểu tượng “Chỉnh sửa” để di chuyển các thanh trượt thì độ tương phản, độ sáng, độ bão hòa và màu sắc của video này cũng sẽ có sự thay đổi nhất định.

Bước 5: Ở gần cuối giao diện sẽ có danh sách “Lưu vào”, đặt thư mục đầu ra vào đó rồi nhấp vào “Chuyển đổi” để bắt đầu quá trình nâng cấp độ phân giải cho video.

Ngoài ra, những người dùng hệ điều hành IOS cũng có thể sử dụng Vidmore Video Converter để tăng chất lượng video.

Tăng chất lượng video trên Mac

Tăng độ nét video trên Mac tương tự như hệ điều hành Windows
Tăng độ nét video trên Mac tương tự như hệ điều hành Windows

Bước 1: Khi tải Vidmore Video Converter về Mac cũng sẽ tương tự như hệ điều hành Windows. Sau khi tải và khởi chạy xong thì ấn vào “Thêm tệp” để thêm video của bạn vào thư viện.

Bước 2: Nhấp vào “Nâng cao” ở trên cùng để nhận trình tăng cường video. Sau đó, chọn “Độ phân giải nâng cao” để tăng độ phân giải cho video có chất lượng thấp. Hơn nữa, bạn có thể làm cho video sắc nét hơn với các tùy chọn nâng cao video khác. Sau đó, nhấp vào “Áp dụng” hoặc “Áp dụng cho tất cả” để tiếp tục.
Bước 3: Tại đây, vẫn đặt định dạng đầu ra từ danh sách “Hồ sơ” hoặc nhấp vào “Cài đặt” để tăng độ phân giải video bằng cách mở danh sách “Độ phân giải” trong “Cài đặt video”.
Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào “Convert” để xuất đầu ra với chất lượng tốt hơn.

Nếu các loại máy đang sử dụng không có nhiều bộ nhớ thì sử dụng phần mềm trực tuyến là phương thức tối ưu để tăng chất lượng cho video.

Tăng chất lượng video bằng các phần mềm trực tuyến

Hiện nay đã có một số hệ thống kênh cho phép người dùng sử dụng trực tiếp để tăng chất lượng video mà không cần tải về thiết bị.

Các phần mềm trực tuyến hiện nay đã giúp tăng chất lượng video ổn định hơn
Các phần mềm trực tuyến hiện nay đã giúp tăng chất lượng video ổn định hơn

Online-video-cutter.com

Đây là website tăng chất lượng video online chuyên hỗ trợ chỉnh sửa tiện ích bao gồm tính năng Change video resolution – Thay đổi độ phân giải video, có thể dễ dàng tùy chỉnh độ phân giải của video online theo ý muốn mà không mất quá nhiều thời gian.

Online video cutter.com được kể đến với nhiều ưu điểm như tăng chất lượng và tăng độ phân giải video theo nhu cầu chỉ trong vài giây, hỗ trợ với mọi định dạng video phổ biến như MP4, MOV, 3GP, AVI, FLV,  MKV, WMV hoặc M4V và có thể nhận video đầu vào bằng nhiều phương thức khác nhau như nhận trực tiếp từ thiết bị hoặc từ các tài khoản lưu trữ đám mây (Google Drive, Dropbox), hay URL.

gdflab.com

gdflab.com là phần mềm nhằm tăng chất lượng video online, chỉnh sửa video hiệu quả với các công nghệ AI. Từ đó, cho phép người dùng cải thiện chất lượng và nâng cao video. Nó có khả năng tăng độ phân giải và chất lượng lên gấp 4 lần kích thước và lên đến 4K UHD.

Như vậy, đây là địa chỉ giúp tăng cả độ phân giải và chất lượng lên cao gấp 4 nhiều lần so với các phần mềm khác. Ngoài ra nó còn tương thích với mọi thiết bị, không giới hạn bất kỳ phần cứng nào với giao thiện thiết kế hiện đại, bắt mắt.

HDconvert.com – Tăng chất lượng video lên HD online

HDconvert.com là website tăng chất lượng video lên HD trực tuyến đáng để trải nghiệm nhất hiện nay. Đây là nơi cung cấp bộ chuyển đổi video HD trực tuyến, có thể tích hợp nhiều tính năng chỉnh sửa video khác. Website này đồng thời cũng là giải pháp hoàn hảo giúp bạn điều chỉnh video có chất lượng kém một cách nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản.

HDconvert.com cũng đang sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như nâng cao chất lượng video sang chất lượng từ 360p đến Full HD và 4K với tốc độ chuyển đổi nhanh chóng. Tốc độ này hiện đã đạt tới 900 hình/giây. Cùng với đó, chưa có giới hạn về kích thước tệp, phần mềm hoặc trình cắm cần thiết để cài đặt. Bên cạnh đó, HDconvert cũng đã hỗ trợ các định dạng đầu ra được hỗ trợ: MP4, AVI, MOV, MP3 và nhiều định dạng khác.

Clideo

Clideo là trang web tăng chất lượng video miễn phí trực tuyến có giao diện thân thiện với người dùng cùng các công cụ chỉnh sửa video đáp ứng mọi nhu cầu chỉnh sửa bao gồm cả tính năng Video Enhancer. Đây là trình nâng cao video, giúp người dùng tăng chất lượng, điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa, độ tương phản và các cài đặt video khác một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Clideo là trang web tăng chất lượng video miễn phí trực tuyến được nhiều người lựa chọn
Clideo là trang web tăng chất lượng video miễn phí trực tuyến được nhiều người lựa chọn

Đây cũng là địa chỉ giúp hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau như MP4, MKV, MOV, MPG, MPEG,… Cùng với đó giúp đa dạng nguồn nhận video đầu vào: từ tài khoản lưu trữ đám mây, từ trực tiếp thiết bị hay Google Drive hoặc Dropbox, từ YouTube, URL,…

Ezgif.com

Không chỉ là phần mềm tăng chất lượng video online được nhiều người yêu thích, ezgif.com còn chuyên cung cấp các công cụ chỉnh sửa video với công cụ Video Stabilizer là bộ ổn định video trực tuyến cùng với nhiều tính năng khác. Đây cũng  là nơi hỗ trợ điều chỉnh tăng chất lượng video chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Ngoài ra, ezgif còn cung cấp bộ công cụ giúp ổn định video hỗ trợ bởi bộ lọc deshake ffmpeg để loại bỏ phần rung để tăng chất lượng video của bạn. Cùng với việc hỗ trợ nhiều tính năng như resize video, thay đổi định dạng, thêm phụ đề cho video,.. thì các định dạng video cơ bản như MP4, MPEG, FLV, WebM, AVI, MOV, 3GP,…với dung lượng lên đến 100MB cũng có thể làm việc với ezgif.

Kizoa

Kizoa cung cấp các công cụ chỉnh sửa và tạo video chuyên nghiệp, giúp bạn điều chỉnh, sửa và tăng chất lượng video hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, trang web còn tích hợp nhiều tính năng và công cụ để tạo video, tạo trình chiếu cho người dùng sự trải nghiệm mới mẻ.

Với Kizoa, video sẽ được hỗ trợ tăng chất lượng một cách đơn giản, tạo và tải xuống video chất lượng cao miễn phí hoặc chia sẻ chúng trực tiếp lên các trang mạng xã hội.

Isize.co

Một trong những website tăng chất lượng video lên HD online hiệu quả nhất hiện nay là isize.co. Nó sẽ xử lý video dựa trên công nghệ AI tiên tiến, từ đó giúp người dùng cải thiện và tăng chất lượng video một cách chuyên nghiệp nhất.

Khi sử dụng trang web này, người dùng được cung cấp các trải nghiệm chất lượng nhất, tăng chất lượng video lên tới 4k, 8k. Định dạng video tiêu chuẩn như MP4, MKV, WEBM và các giao thức luồng truyền tải như: MPEG-TS,… hầu hết đều đã tương thích. Cùng với đó, tốc độ xử lý video nhanh chóng cũng là điểm cộng của trang web này.

Ngoài ra, khi thường xuyên tiếp xúc và làm việc với video cần chuyển đổi chất lượng, người dùng có thể tải trực tiếp phần mềm xuống thiết bị, kể cả điện thoại.

Tăng độ phân giải video trên iPhone và Android

Khi sử dụng các phần mềm ngay trên điện thoại của mình, chỉ bằng một vài thao tác đơn giản trên từng nền tảng, bạn có thể nâng cao chất lượng video để sử dụng. Một số phần mềm được đề xuất như sau.

Người dùng có thể tăng chất lượng video để phù hợp với từng nền tảng
Người dùng có thể tăng chất lượng video để phù hợp với từng nền tảng

Nén video (iOS)

Bản cập nhật iOS 13.2 đã cho phép người dùng tăng hoặc giảm độ phân giải video trực tiếp trong ứng dụng Camera của iphone. Tuy nhiên, chỉ một số iphone đời cao như 11, 11 Pro và 11 Pro Max chạy iOS 13.2 mới có thể sử dụng ứng dụng máy ảnh để tăng độ phân giải video và tốc độ khung hình. Đối với người dùng iPhone khác có thể chạy Video Compress để tùy chỉnh độ phân giải video và tốc độ bit.

Power Director (Android)

Tại CyberLink PowerDirector, người dùng có thể chỉnh sửa và xuất video ở độ phân giải lên tới 4k. Nhờ bộ ổn định video sửa được lỗi video rung nên có thể cải thiện chất lượng video rất tốt. Tuy nhiên, điểm yếu của ứng dụng này là không miễn phí và cần thanh toán $0,99 đến $3.99 để mở khóa mỗi giao dịch mua trong ứng dụng, bao gồm cả xuất video ở độ phân giải 4K.

Videoshop (Android & iOS)

Videoshop là một ứng dụng tăng chất lượng video đa nền tảng trên cả Android và iPhone với nhiều hiệu ứng video và âm thanh. Tại đây, bạn có thể thay đổi độ tương phản, độ sáng, độ bão hòa của video và các cài đặt hiển thị khác để cải thiện chất lượng video. Videoshop cung cấp nhiều hiệu ứng chuyển động chậm, áp dụng bộ lọc, gộp video và thêm nhiều tính năng hơn vào video của mình.

Người dùng hiện nay có thể tăng, giảm, thay đổi chất lượng video ở hầu hết các thiết bị, kể cả trên nền tảng trực tuyến. Nhiều phần mềm đã hỗ trợ cả chỉnh sửa, cắt ghép, thêm hiệu ứng và các tùy chỉnh khác thay vì chỉ chuyển đổi chất lượng trong video. Tùy vào mục đích, nhu cầu và tần suất sử dụng mà bạn có thể lựa chọn từng phần mềm phù hợp với công việc của mình.

Tăng độ phân giải cho video đã không còn là vấn đề lớn với những người làm việc hằng ngày cùng các đoạn phim clip,… Hy vọng bày viết đã cung cấp các địa chỉ hữu ích để bạn đọc tham khảo và điều chỉnh chất lượng video của mình một cách nhanh chóng. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *