quy-trinh-san-xuat-phim-doanh-nghiep

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp hiệu quả chỉ với 5 bước

Phim doanh nghiệp hiện đang là một xu hướng trong các chiến dịch truyền thông – quảng cáo mà nhiều đơn vị, tổ chức hướng tới. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện thành công mà cần phải có định hướng đúng đắn. Sau đây hãy cùng Zproducer tìm hiểu quy trình sản xuất phim doanh nghiệp hiệu quả chỉ với 5 bước!

1. Khi nào cần làm phim doanh nghiệp?

Khi nào cần sản xuất phim doanh nghiệp?
Khi nào cần sản xuất phim doanh nghiệp?
  • Khi doanh nghiệp muốn truyền thông về tiềm lực của đơn vị trên nhiều nền tảng khác nhau.
  • Khi doanh nghiệp muốn dùng phim doanh nghiệp để quảng bá thương hiệu ra phạm vi rộng hơn, hướng tới thị trường quốc tế.
  • Khi doanh nghiệp muốn tái định vị thương hiệu.
  • Khi doanh nghiệp làm phim để ghi nhớ sự kiện vinh dự được nhận những loại chứng chỉ chất lượng do cơ quan có thẩm quyền cấp.
  • Khi doanh nghiệp muốn giới thiệu dây chuyền sản xuất mới khi tiến hành nâng cấp công nghệ.
  • Khi doanh nghiệp cần quảng bá hình ảnh ở một sự kiện, gian hàng.
  • Khi doanh nghiệp kỉ niệm ngày thành lập.
  • Khi doanh nghiệp làm phim phục vụ mục đích tuyển dụng.

2. Các bước sản xuất phim doanh nghiệp hiệu quả

Sản xuất bất kỳ thể loại video hay phim thì cũng đều cần có hướng dẫn, công thức để áp dụng thực hiện. Phim doanh nghiệp cũng vậy, để tạo ra một bộ phim hoàn chỉnh thì bạn cần nắm chắc 5 bước sau:

2.1. Xác định ekip tham gia làm phim

Trước hết, cần xác định được những người tham gia làm phim gồm những ai. Bạn cần lên danh sách cụ thể như Đạo diễn, diễn viên, tổ sản xuất… Lưu ý là người được chọn tham gia sản xuất phim doanh nghiệp đều phải có trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm.

Lựa chọn ekip sản xuất phim doanh nghiệp
Lựa chọn ekip sản xuất phim doanh nghiệp

2.2. Tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng

Tiếp theo, đơn vị sản xuất phim và khách hàng cần ngồi cùng nhau bàn bạc để lắng nghe yêu cầu. Cũng như thảo luận cách sản xuất sao phim sao cho thích hợp và đảm bảo tính thẩm mỹ ở mức cao nhất. Từ đó tạo ra các thước phim doanh nghiệp có tính hữu dụng, đem lại giá trị và được nhiều người đón xem.

2.3. Lên kịch bản, bối cảnh quay giả lập và chỉnh sửa

Muốn bộ phim doanh nghiệp có hiệu quả cao thì trước tiên kịch bản phải tốt. Vậy nên bạn hãy lên kịch bản chi tiết rồi tiến hành quay thử. Để từ đó  có thể chỉnh sửa, chắt lọc sao nội dung sao cho hoàn chỉnh và logic nhất khi quay chính thức.

Muốn bộ phim doanh nghiệp có hiệu quả cao thì kịch bản phải tốt
Muốn bộ phim doanh nghiệp có hiệu quả cao thì kịch bản phải tốt

2.4. Thực hiện quay chính thức

Sau khi đã lên kịch bản hoàn chỉnh và được sự thống nhất của khách hàng. Cũng như chọn lựa được diễn viên thì hãy bắt tay vào việc quay chính thức. Cần chú ý rằng để có những thước phim đẹp thì diễn viên cần phải biểu lộ cảm xúc tốt. Đồng thời lựa chọn các góc máy quay sao cho chính xác và phù hợp.

2.5. Tiến hành dựng phim và hoàn thành sản phẩm

Sau công đoạn quay phim thì ekip của bạn cần phải chỉnh sửa. Cũng như chọn ra những cảnh đắt giá để dựng thành bộ phim doanh nghiệp hoàn chỉnh. Chúng phải đảm bảo có sự thống nhất về mặt nội dung, liền mạch từ đầu đến cuối.

Tiến hành dựng phim và hoàn thành sản phẩm
Tiến hành dựng phim và hoàn thành sản phẩm

Có thể nói rằng công thức sản xuất phim doanh nghiệp thành công không khó. Tuy nhiên, cần áp dụng một cách hợp lý, khéo léo với tinh thần nghiêm túc. Như vậy thì mới có thể làm ra video chất lượng, thu hút người xem. Nhờ đó việc quảng bá hình ảnh đơn vị, công ty mới trở nên hiệu quả.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *