quay-phim-ngoai-canh-cho-san-pham-thoi-trang-can-luu-y-gi

Quay phim ngoại cảnh sản phẩm thời trang cần lưu ý gì

Quay phim ngoại cảnh sản phẩm thời trang ngày càng được ưa chuộng bởi tính thực tế của nó. Khi mua sản phẩm thời trang như quần áo, túi xách, mũ nón,… bạn sẽ muốn biết sản phẩm được sử dụng thế nào. Vì vậy, những bộ ảnh, thước phim ngoại cảnh sẽ giúp người xem biết cách sử dụng sản phẩm trong không gian phù hợp. Nếu bạn chuẩn bị ra mắt thị trường thì hãy nhanh chóng tìm hiểu về dịch vụ này tại Zproducer.

Quay phim ngoại cảnh sản phẩm thời trang ngày càng được ưa chuộng bởi tính thực tế của nó
Quay phim ngoại cảnh sản phẩm thời trang ngày càng được ưa chuộng

Quay phim ngoại cảnh là gì?

Quay phim ngoại cảnh hay chụp hình ngoại cảnh hiểu đơn giản là quay phim và chụp ảnh ngoài trời. Khi ấy, các yếu tố như nắng, gió, mưa,… sẽ tác động và xuất hiện ngay trong đoạn phim. Bạn có thể tận dụng hoặc cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này. Điều đó sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. 

Vì vậy dù một thước phim ngoại cảnh rất đẹp nhưng không phải ai cũng có khả năng thực hiện. Do đó, hãy tham khảo một vài mẹo sau đây để có được thước phim chất lượng nhất nhé! 

Những tips khi quay phim ngoại cảnh sản phẩm thời trang 

Chọn nguồn sáng và hướng sáng phù hợp

Tùy vào mỗi bộ trang phục mà bạn nên chọn khung cảnh và ánh sáng cho phù hợp. Hơn nữa, nếu không bắt được ánh sáng tốt thì bức ảnh sẽ nhạt nhòa, lóa, mờ và không làm nổi bật được sản phẩm.

Do đó, bạn hãy thử chụp và xem hướng sáng nào phù hợp với góc máy để người mẫu lên hình được đẹp nhất. Đôi khi bạn cũng cần đến nguồn sáng khác như đèn flash để có thể quay phim sản phẩm thời trang ấn tượng. 

dịch vụ quay phim ngoại cảnh sản phẩm thời trang tại hà nội
Đôi khi bạn cũng có thể cần đến nguồn sáng từ đèn flash

Lựa chọn phông nền thích hợp

Khi chụp hình và quay phim ngoài trời thì không gian nhiều chi tiết sẽ khiến ảnh bị rối mắt. Bạn nên dùng phông nền đơn giản, không quá nhàm chán nhưng đủ tạo ra bức ảnh ấn tượng.

Phông nền cũng cần có màu thích hợp với sản phẩm bạn chụp. Phông nền có thể đơn giản là bức tường trơn, con đường nhiều lá, tòa nhà cao tầng hay khu vực vắng vẻ. Có rất nhiều cách để bạn lựa chọn.

Quay nhiều góc khác nhau

Một trong những mẹo giúp cho sản phẩm nổi bật đó là quay nhiều góc khác nhau. Khi quay phim ngoại cảnh sản phẩm thời trang cũng vậy. Bạn hãy quay các góc đa dạng, làm nổi bật sản phẩm theo từng góc nhìn của người xem. Mỗi góc máy sẽ thể hiện rõ hình ảnh sản phẩm để giúp cho người xem có thể hình dung tốt hơn.

Quay phim với nhiều góc máy đa dạng
Quay phim với nhiều góc máy đa dạng

Mang theo đạo cụ quay phim

Bạn không chỉ đơn giản là cần một cái máy quay. Ngược lại, việc mang theo nhiều đạo cụ sẽ có ích khi bạn gặp thời tiết bất lợi hoặc khi muốn thay đổi cảnh quay. Hãy mang theo một vài đạo cụ khác như ô, vật phản chiếu ánh sáng, giày dép, quần áo, vv… 

Với bấy nhiêu bí kíp thôi, Zproducer tin rằng bạn có thể quay phim ngoại cảnh sản phẩm thời trang một cách ấn tượng rồi. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *