Phim quảng cáo doanh nghiệp cần những gì ?

Sản xuất phim doanh nghiệp đang là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp khi muốn làm nội dung truyền thông thương hiệu, bởi đây là hình thức có lợi thế về kinh tế và hiệu quả marketing mang lại là vô cùng to lớn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ một thước phim giới thiệu doanh nghiệp nào cũng đạt được hiệu quả mong muốn. Vì vậy, sản xuất phim quảng cáo doanh nghiệp cần những gì để đạt hiệu quả tốt nhất là vấn đề mà các doanh nghiệp và nhà sản xuất cần thiết phải quan tâm trước khi thực hiện.

Phim quảng cáo doanh nghiệp – xu hướng sản xuất nội dung tiếp thị

Nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp hiện nay khi muốn làm nội dung quảng cáo đó là sản xuất nội dung video. Theo thống kê, có đến 81% doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ tiếp thị – tăng từ 63% so với năm ngoái (theo Hubspot).

Điều này hoàn toàn hợp lý khi mà với thời đại Internet phát triển, 72% khách hàng muốn tìm hiểu về một sản phẩm/dịch vụ hay một thương hiệu bằng video, nhu cầu tìm hiểu thông tin của người tiêu dùng thiên về các nội dung video dễ tiếp nhận, dễ xem, dễ nhớ, sinh động trực quan và không mất nhiều thời gian.

Nhu cầu tìm doanh nghiệp qua video quảng cáo ngày càng lớn

 

Có rất nhiều cách làm nội dung quảng cáo để đưa thương hiệu của doanh nghiệp tới với khách hàng, nhưng quay phim quảng cáo doanh nghiệp là hình thức được lựa chọn nhiều nhất bởi chi phí sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp thấp hơn so với quay TVC quảng cáo doanh nghiệp hay làm viral video.

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp có sự kết hợp của hình ảnh, âm thanh, lời bình, kết hợp với kỹ xảo 2D, 3D,.. mang đến sự sống động, chân thực và tạo được ấn tượng sâu sắc cho người xem, truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng.

Phim doanh nghiệp PV TRANS

Sản xuất phim quảng cáo doanh nghiệp cần những gì?

Quay phim quảng cáo doanh nghiệp mang lại hiệu quả như vậy, lợi ích kinh tế như vậy, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, nhưng không phải dễ dàng có thể làm nên một thước phim tự giới thiệu chất lượng, chiếm được cảm tình của người xem.

Vậy phim doanh nghiệp cần những gì đề có được những thước phim ý nghĩa, đẹp mắt, tạo được ấn tượng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Ý tưởng cho phim doanh nghiệp:

Ý tưởng chiếm 30 -40% sự hiệu quả truyền thông của phim quảng cáo, nó là tiền đề để phát triển các nội dung sau này. Nếu một ý tưởng cho phim quảng cáo doanh nghiệp không hay ngay từ lúc đầu thì thước phim làm ra cũng sẽ không có ý nghĩa, không giúp ích gì được cho kế hoạch truyền thông của doanh nghiệp.

Ý tưởng quyết định hiệu quả của phim quảng cáo doanh nghiệp

Cần có ý tưởng sáng tạo cho kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp. Đó là vấn đề mà doanh nghiệp và nhà sản xuất cần trao đổi ngay trước khi bắt tay làm việc.

  • Kịch bản hay, ý nghĩa:

Nếu ý tưởng là chủ đề để làm phim quảng cáo doanh nghiệp thì kịch bản đóng vai trò là dàn ý, mô tả và diễn đạt thông điệp của chủ đề đó. Trong đó, thông tin về doanh nghiệp như: quy mô hoạt động, tầm nhìn chiến lược, sản phẩm, dịch vụ,,…sẽ được thể hiện một cách rõ ràng bằng nội dung hình ảnh, âm thanh và kỹ xảo.

Một phim giới thiệu doanh nghiệp có kịch bản hay, khai thác được những điểm mạnh, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp sẽ mang lại hiệu quả trong việc tạo dựng niềm tin cho đối tác và khách hàng của doanh nghiệp.

Kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp cần được lên chi tiết, cụ thể từng hình ảnh, nội dung truyền tải thông điệp.

  • Yếu tố kỹ xảo:

Sự khác biệt ở phim doanh nghiệp của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác là ở ý tưởng, kịch bản phim. Tuy nhiên, để thể hiện được sự chuyên nghiệp cho video giới thiệu doanh nghiệp rất cần đến yếu tố kỹ xảo.

Có yếu tố kỹ xảo khi sản xuất phim doanh nghiệp có thể kể đến: 2D, 3D, VFX,.., kỹ xảo âm thanh, lời bình. Có những phim doanh nghiệp yêu cầu độ khó về dựng phim cao hơn, cần có kỹ xảo Motion Graphics, Animation,..

Phim quảng cáo cần sử dụng kỹ xảo chuyên nghiệp

Chất lượng của phim giới thiệu doanh nghiệp sẽ tạo được sự khác biệt, độc đáo, ghi dấu ấn sâu sắc trong tâm trí khách hàng. Điều đó còn thể hiện sự đầu tư nghiêm túc của doanh nghiệp cho phim quảng cáo của mình.

Phim giới thiệu doanh nghiệp NOVO Việt Tiệp

Yêu cầu đơn vị làm phim quảng cáo doanh nghiệp chuyên nghiệp

 Việc bắt tay vào quay phim quảng cáo doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng. Đòi hỏi từ khâu viết kịch bản, lời bình, quay phim đến dựng phim đều có những yêu cầu khắt khe. Vì vậy, ngoài những yêu cầu nêu trên thì sản xuất phim quảng cáo doanh nghiệp cần những gì để đảm bảo chất lượng và hiệu quả mang tới cho chiến dịch marketing, cũng cần phải nói tới vấn đề cần lựa chọn được đơn vị sản xuất phim doanh nghiệp uy tín và chất lượng.

 Cần một đơn vị làm phim doanh nghiệp, TVC quảng cáo doanh nghiệp,… có tiềm lực về nhân sự, thiết bị máy móc, kinh nghiệm mới có đủ khả năng để thực hiện nên những thước phim đòi hỏi yêu cầu cao như vậy.

  • Yêu cầu nhân lực

Công ty quay phim quảng cáo doanh nghiệp cần có đủ nhân lực đảm bảo cho các khâu từ biên tập kịch bản, đạo diễn, quay phim, dựng phim, bộ phận setup,..

Bên cạnh đó, mỗi nhân sự cần có kinh nghiệm và năng lực trong công việc của mình. Nhất là với một đơn vị làm nội dung video marketing thì đòi hỏi phải có kiến thức về marketing, truyền thông mới có thể sáng tạo nên những phim giới thiệu doanh nghiệp đạt được hiệu quả truyền thông.

Phim doanh nghiệp Rohto Science được zproducer.vn sản xuất trong thời gian ngắn

  • Yêu cầu về thiết bị

Hệ thống thiết bị, máy móc đóng vai trò tiên quyết cho chất lượng hình ảnh, âm thanh của phim quảng tự giới thiệu doanh nghiệp.

Phim quảng cáo giới thiệu doanh nghiệp với hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động, kỹ xảo hiện đại bao giờ cũng tạo cảm giác thích thú cho người xem.

Vì vậy, không gì hơn đó là đơn vị quay phim doanh nghiệp có tiềm lực về công nghệ, thiết bị máy quay phim, dựng phim, thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại phục vụ cho việc sáng tạo nội dung.

  • Yêu cầu kinh nghiệm

Khác với các hình thức quay phim sự kiện doanh nghiệp, video phỏng vấn thì việc sản xuất TVC quảng cáo doanh nghiệp đòi hỏi yêu cầu cao hơn.

Kinh nghiệm mà đơn vị sản xuất phim doanh nghiệp có được sẽ là một trong những yếu tố sẽ quyết định sự thành công. Vì, nếu doanh nghiệp chưa biết phải làm như thế nào để có video marketing hiệu quả, thì lựa chọn một đơn vị có kinh nghiệm và hiểu được mong muốn của doanh nghiệp để đưa ra giải pháp tốt nhất sẽ là lựa chọn tối ưu.

ZProducer Media là đơn vị uy tín sản xuất phim doanh nghiệp

Đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp trong việc sản xuất nội dung video marketing. ZProducer Media cung cấp các dịch vụ làm phim chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận với các dịch vụ đa dạng để doanh nghiệp có thể lựa chọn: phim quảng bá doanh nghiệp, TVC giới thiệu doanh nghiệp, video quảng cáo sản phẩm,… với chi phí sản xuất tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp.

ZProduer Media hội tụ đầy đủ các yếu tố về nhân lực, thiết bị và đặc biệt là kinh nghiệm khi đã thực hiện hàng trăm dự án lớn, nhỏ về làm phim doanh nghiệp cho các doanh nghiệp lớn: Theigoididong, FPT, Vietcombank,..

Liên hệ ZProduer.vn để được tư vấn và đặt lịch sử dụng dịch vụ quay phim, dựng phim chuyên nghiệp.