phim-hay-ve-kinh-doanh-khoi-nghiep

Những bộ phim hay về kinh doanh khởi nghiệp truyền cảm hứng

Những cuốn sách hay, những bộ phim hấp dẫn luôn là thứ giúp cho người mới khởi nghiệp tìm kiếm động lực và nguồn cảm hứng. Với những ai đang muốn có động lực hơn trong giấc mơ kinh doanh của đời mình. Thì những bộ phim hay về kinh doanh khởi nghiệp dưới đây sẽ là một gợi ý hữu ích dành cho bạn.

Startup.com

Startup.com là một bộ phim tài liệu của Mỹ năm 2001 về công ty khởi nghiệp dot-com govWorks.com.

Bộ phim là những thước phim về cuộc đời thăng tiến rồi ngụp lặn của một công ty khởi nghiệp trong kỷ nguyên Internet mới bùng nổ. Đồng thời nó mang lại nhiều bài học kinh doanh quý giá. Và được đánh giá là bộ phim hay về kinh doanh khởi nghiệp truyền cảm hứng nhất.

Đây còn là câu chuyện về tình bạn trong kinh doanh. Khi công ty đứng trước bờ vực thất bại, tiền và sức mạnh đã làm tan vỡ mối quan hệ của đôi bạn doanh nhân. 

Thiếu niên bạc tỷ

“Thiếu niên bạc tỷ” là bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về một cậu nhóc người Thái. Từ một cậu bé nghiện game online đã nhanh chóng trở thành tỉ phú.

Phim truyền cảm hứng về kinh doanh khởi nghiệp
Phim Thiếu niên bạc tỷ

Đây là bộ phim hay về kinh doanh khởi nghiệp khi mang đến nhiều bài học giá trị về:

  • Động lực sống với đồng tiền mình kiếm được.
  • Vượt qua nghịch cảnh và ý chí con người.
  • Ý nghĩa về tình cảm gia đình.

Những tên cướp ở thung lũng Silicon

Những tên cướp ở thung lũng Silicon (Pirates of Silicon Valley) là bộ phim kể về câu chuyện về sự phát triển của ngành công nghiệp máy tính. Với việc xoay quanh 2 nhân vật chính là Steve Jobs và Bill Gates –  2 nhân vật lừng lẫy trong ngành công nghệ. Những biểu tượng của khởi nghiệp nói chung và ngành công nghệ nói riêng.

Đây được đánh giá là bộ phim kinh doanh khởi nghiệp hay khi phác họa lại thời điểm họ còn là sinh viên. Thời điểm họ vật lộn khởi nghiệp và chưa có kinh nghiệm quản lý. Để rồi xảy ra những mâu thuẫn không đáng có với người đồng sáng lập hay nhân viên.

Cuộc đời của Steve Jobs

Bộ phim là câu chuyện kể về cuộc đời của Steve Jobs – CEO huyền thoại của Apple.

Bộ phim kể về cuộc đời của Steve Jobs
Bộ phim kể về cuộc đời của Steve Jobs

Cuộc đời của Steve Jobs” mô tả về 3 giai đoạn biến động của cuộc đời Steve Jobs với Apple.

  • Giai đoạn Steve Jobs thành lập Apple
  • Giai đoạn Steve Jobs trở lại Apple sau khi tách riêng ra để thành lập công ty máy tính NEXT Computer.
  • Giai đoạn Steve Jobs trở lại sân khấu để giới thiệu chiếc máy nghe nhạc Ipod đầu tiên. Đánh dấu khởi đầu giai đoạn thăng hoa của Apple sau một thời gian lâm vào khủng hoảng.

Cuộc sống tươi đẹp

Đây cũng là một bộ phim được đánh giá trong top 8 bộ phim truyền cảm hứng về kinh doanh khởi nghiệp mà bạn nên lưu ý.

“Cuộc đời tươi đẹp” mang đến thông điệp ý nghĩa: cuộc đời mãi mãi tươi đẹp khi ta biết sống, biết hy vọng và vươn lên giành chiến thắng.

Mưu cầu hạnh phúc

Khi nói tới những bộ phim hay về kinh doanh khởi nghiệp thì không thể không nhắc tới “Mưu cầu hạnh phúc”.

Bộ phim kể về hành trình đi tìm hạnh phúc của 2 cha con nhà Chris. Một nhân viên chào hàng vô gia cư và đang muốn trở thành nhà môi giới chứng khoán. 

Bộ phim kể về hành trình đi tìm hạnh phúc của 2 cha con nhà Chris
Bộ phim kể về hành trình đi tìm hạnh phúc của 2 cha con nhà Chris

“Mưu cầu hạnh phúc” được đánh giá là một bộ phim cảm động. Truyền nghị lực sống và ý chí để theo đuổi hạnh phúc trong mỗi người.

Joy

Những gì “JOY” thể hiện sẽ giúp các nhà bán hàng khởi nghiệp nhìn thấy niềm hân hoan của việc bắt đầu công việc kinh doanh từ con số 0. Ngay cả khi gia đình và bạn bè không ủng hộ.

Trên đây là tổng hợp những phim hay về kinh doanh khởi nghiệp truyền cảm hứng cho những ai mới bắt đầu trên con đường khởi nghiệp của mình. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được những bài học hữu ích cho bản thân. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *