Phim doanh nghiệp là gì ?

Thời đại công nghệ số hiện nay, sản xuất phim doanh nghiệp là một trong những cách làm hiệu quả cho chiến dịch truyền thông thương hiệu, mang nhãn hàng đến gần hơn với khách hàng mục tiêu. Với những doanh nghiệp mới biết đến và đang còn băn khoăn về các vấn đề: Phim doanh nghiệp là gì? Yêu cầu để sản xuất phim quảng cáo doanh nghiệp là gì?,.. thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để quyết định có nên thực hiện sản xuất nội dung quảng cáo theo hình thức này không.

 

Phim doanh nghiệp được hiểu là gì?

Phim doanh nghiệp còn được gọi là phim giới thiệu doanh nghiệp, là một dạng phim ngắn giới thiệu các nội dung liên quan tới một doanh nghiệp, có thể là: lịch sử hình thành, quy mô hoạt động, quy trình sản xuất,  khả năng tài chính, nhân sự, … Tất cả được truyền tải bằng nội dung hình ảnh, âm thanh, lời bình và kỹ xảo qua một cách thể hiện sinh động, hấp dẫn, nhằm truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp tới với người xem.

Phim doanh nghiệp được xem là “Profile động” giới thiệu doanh nghiệp

 

Phim giới thiệu doanh nghiệp có thể xem là bộ mặt của công ty, xem là một pofile giới thiệu cho những khách hàng chưa biết sẽ biết đến doanh nghiệp là ai, hoạt động lĩnh vực gì, cung cấp dịch vụ/sản phẩm gì. Mặt khác, với những khách hàng và đối tác đã biết đến sẽ biết được doanh nghiệp có thế mạnh cạnh tranh gì so với những doanh nghiệp khác. Góp phần gia tăng têm 157% lượt traffic tự nhiên cho website của doanh nghiệp (theo Conversion XL – https://conversionxl.com/blog/optimize-videos/ ), tăng 39% cuộc gọi trực tiếp từ điện thoại sau khi xem video (dựa theo báo cáo thường niên của tạp chí Forbes – https://images.forbes.com/forbesinsights/StudyPDFs/Video_in_the_CSuite.pdf). Được rất nhiều marketer đánh giá là xu hướng marketing không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp hiện nay.

Một thước phim tự giới thiệu doanh nghiệp có thể được thể hiện dưới hình thức là phim tự giới thiệu doanh nghiệp, phim quảng cáo doanh nghiệp, TVC quảng cáo,…mỗi một doanh nghiệp sẽ có một cách tiếp cận để kể câu chuyện riêng cho thông điệp của mình, nhưng mục tiêu chung vẫn là quảng bá hình ảnh của thương hiệu, mang thương hiệu của doanh nghiệp lan tỏa được rộng hơn và ghi dấu ấn sâu sắc trong tâm trí khách hàng.

https://www.youtube.com/watch?v=bfsUAwfaBoc

Phim doanh nghiệp tập đoàn Tín Nghĩa

Yêu cầu để sản xuất phim doanh nghiệp sáng tạo

Sự phát triển của truyền hình, Internet và mạng xã hội ngày càng thúc đẩy các doanh nghiệp làm nội dung truyền thông bằng video. Trước sự hiệu quả to lớn về mặt kinh tế và truyền thông mà phim quảng cáo doanh nghiệp mang lại khiến các doanh nghiệp lựa chọn hình thức sản xuất nội dung này nhiều hơn và yêu cầu khắt khe hơn đối với việc sản xuất phim doanh nghiệp.

Một phim doanh nghiệp hay cần đảm bảo được nội dung và hình thức thuyết phục

 

Để sản xuất phim doanh nghiệp sáng tạo và tạo được ấn tượng trước khách hàng, cần có những yếu tố sau:

  • Nội dung hay:

Nội dung của phim tự giới thiệu doanh nghiệp được quyết định bởi ý tưởng và kịch bản làm phim. Đây cũng là yếu tố tạo nên sự cạnh tranh giữa phim quảng cáo của doanh nghiệp này với phim của doanh nghiệp khác.

Một ý tưởng hay, được xây dựng và diễn đạt bởi một kịch bản thuyết phục sẽ là cách chiếm trọn được tình cảm của người xem, truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng.

Nội dung của phim doanh nghiệp truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng

Theo nghiên cứu hiện nay có đến gần 50% người dùng Internet tìm kiếm các video liên quan đến thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ trước khi đến cửa hàng. Nhưng trước nguồn thông tin vô cùng lớn thì người dùng sẽ có yêu cầu và sự chọn lọc khắt khe hơn khi lựa chọn xem một nội dung nào đó.

Vì vậy, để phim tự giới thiệu doanh nghiệp cho một doanh nghiệp nào đó có thể “giữ chân” được khách hàng xem thì trước hết cần có một nội dung hay và sáng tạo, không lẫn với bất kỳ nội dung nào khác.

  • Hình thức thể hiện hấp dẫn:

Nếu nội dung là điều kiện cần thì hình thức thể hiện khi sản xuất phim doanh nghiệp là điều kiện đủ để xây dựng nên một thước phim giới thiệu công ty đạt hiệu quả truyền thông cao.

Có đến 33% người xem sẽ dừng xem video sau 30 giây, 45% sau một phút và 60% sau hai phút. Nếu phim giới thiệu doanh nghiệp hay TVC giới thiệu doanh nghiệp,… cho doanh nghiệp của bạn không có gì hấp dẫn, cho dù nội dung và ý nghĩa hay nhưng lại thể hiện bằng những hình ảnh nghèo nàn, đơn điệu và không có điểm nhấn chắc chắn thời gian xem video quảng cáo doanh nghiệp đó sẽ còn ngắn hơn.

Yếu tố kỹ xảo giúp phim tự giới thiệu doanh nghiệp tạo được ấn tượng

Một thước phim doanh nghiệp sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp khi có được yếu tố kỹ xảo (2D, 3D, VFX,…) tạo được điểm nhấn, bên cạnh đó là việc sử dụng hình ảnh, âm thanh, lời bình hợp lý và sắc nét. Tất cả điều đó sẽ ghi điểm trong mắt người xem – những khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đang muốn hướng tới.

 

Lựa chọn đơn vị làm phim doanh nghiệp uy tín

Hiểu được “Phim doanh nghiệp là gì?”, yếu tố quyết định cho một phim tự giới thiệu doanh nghiệp có hiệu quả hay không, nhưng một vấn đề nữa mà có lẽ khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu. Đó là, lựa chọn đơn vị làm phim doanh nghiệp uy tín và chất lượng giữa vô số các công ty quay phim quảng cáo hiện nay.

Quay phim quảng cáo doanh nghiệp không đơn giản như quay phim sự kiện, quay phim cá nhân (đám cưới, tiệc sinh nhật,…) và không phải một công ty quay phim, dựng phim nào cũng có đủ kinh nghiệm để làm phim giới thiệu doanh nghiệp.

Z-Producer là đơn vị làm phim doanh nghiệp uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Z-Producer hiện đang là một trong những địa chỉ sản xuất phim doanh nghiệp uy tín tại Hà Nội, được nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ lựa chọn.

Lợi thế dịch vụ làm phim giới thiệu doanh nghiệp tại Z-Producer là kinh nghiệm đã thực hiện nhiều dự án phim quảng cáo doanh nghiệp, TVC doanh nghiệp, phim tư liệu doanh nghiệp,…, đồng thời với đội ngũ nhân sự là những người có sự am hiểu về truyền thông, thương hiệu, tự tin mang đến những video giới thiệu doanh nghiệp thuyết phục, đạt được hiệu quả cao cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, những ai quan tâm tới hình thức sản xuất nội dung video quảng cáo sẽ hiểu “Phim doanh nghiệp là gì?” và lựa chọn được địa chỉ làm phim giới thiệu doanh nghiệp uy tín và chất lượng.