Phần mềm làm rõ những video bị mờ phổ biến hiện nay

Tiết lộ phần mềm làm rõ những đoạn video bị làm mờ

Phần mềm làm rõ những đoạn video bị làm mờ là vấn đề mà những nhà làm phim cần phải nắm rõ. Tuy nhiên, không phải đâu cũng là lựa chọn thích hợp để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo. Khi có nhu cầu tạo ra những thước phim chuyên nghiệp nhưng chưa tìm được phần mềm nào để sử dụng thì đừng bỏ qua nội dung bài viết sau. 

Adobe Premiere pro

Adobe Premiere pro (hay Premiere Pro) được biết đến với chức năng xây dựng, chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Phần mềm này được Adobe Systems phát triển và ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003, dựa trên nền tảng Adobe Premiere được phát hành lần đầu tiên trong năm 1991.

Adobe Premiere pro giúp chỉnh sửa, làm nét video chuyên nghiệp
Adobe Premiere pro giúp chỉnh sửa, làm nét video chuyên nghiệp

Premiere Pro hỗ trợ chỉnh sửa video có độ phân giải cao lên đến 32-bits tại mỗi điểm màu sắc, trong cả RGB và YUV. Ngoài ra, Premiere còn giúp chỉnh sửa âm thanh và hỗ trợ VST audio, hiện đã hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành Mac OS và Windows.

Nằm trong giai đoạn chỉnh sửa, việc tăng chất lượng, tăng độ nét cho video là khả năng cơ bản mà Premiere hỗ trợ người dùng. Cách chỉnh chất lượng video chỉ cần một vài thao tác đơn giản như:

– Vào mục Effects – video Effects – Blur Sharpen – Sharpen và áp dụng vào đoạn video mong muốn.

Hoặc:

– Sử dụng bộ lọc sáng (brightness) và tối (contrast), nền màu (hue), mức độ (level) hoặc độ bão hòa (saturation) nhằm cải thiện độ sáng, tối và cân bằng màu sắc của cả tập tin video.

Như vậy, không cần phải là người lành nghề, có nhiều kinh nghiệm thì bạn cũng có thể làm cho video trở nên sắc nét hơn bằng phần mềm này. Tuy nhiên, nếu chỉ muốn tăng độ nét cho video mà không làm việc nhiều trong lĩnh vực này, bạn có thể tham khảo thêm Cinema HD.

Cinema HD

Cũng là một phần mềm tăng chất lượng cho video nhưng thời gian thực hiện nhanh chóng hơn với cách làm nét video bằng điện thoại đơn giản, Cinema HD là lựa chọn được nhiều người ưu tiên. Cinema HD cho phép người dùng lựa chọn chất lượng, độ phân giải của đoạn video và chọn kênh, tỷ lệ mẫu và tốc độ bit ngay tại giao diện Audio Settings.

Cinema HD là lựa chọn được nhiều người ưu tiên để biên tập video
Cinema HD là lựa chọn được nhiều người ưu tiên để biên tập video

Các tính năng nổi bật của phần mềm này có thể kể đến như:

– Đọc và chuyển đổi các dạng tệp tin video hiện nay như: AVI, MP4, MPEG-2, MPEG-4, VOB, MPEG-1, MJEG, MWV

– Hỗ trợ chuyển đổi video DVD thành video nén để có thể chạy trên các thiết bị tương ứng nhưng đảm bảo các thiết lập để người dùng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu

– Hỗ trợ các độ phân giải video phổ biến thường gặp như: 20×240, 640×480, PAL, 720p, HD Ready, NTSC và đặc biệt là FullHD

– Tối ưu hóa các thiết bị thay thế qua thông các thiết lập cho phép tạo video

– Có thể tăng độ phân giải lên đến 4K2K tạo độ sắc nét đến 4 lần cho Apple TV, DVD-Player, Nero Digital-Players, PS3 và PS4, SVCD-Player

Cùng với Cinema HD, Video Enhancer cũng là một phần mềm hấp dẫn khi bạn có nhu cầu giảm độ mờ cho video.

Video Enhancer

Bằng phương pháp chèn thêm các khung hình, bạn có thể tạo ra một bức ảnh có kích thước lớn hơn kích thước ban đầu để nâng cao chất lượng video. Vì thế khi tăng độ phân giải cho video, các hình ảnh có trước đó không hề bị ảnh hưởng. Nhờ vậy, người dùng hoàn toàn chuyển đổi kích thước video từ SD sang Hd được chỉ thông qua Video Enhancer.

Video Enhancer giúp tăng độ phân giải video mà không ảnh hưởng tới các phân cảnh trong đó
Video Enhancer giúp tăng độ phân giải video mà không ảnh hưởng tới các phân cảnh trong đó

Ngoài việc tăng cường độ phân giải video từ từ 480p lên 720p, 720p đến 1080p, 1080p đến 4K mà phần mềm này còn có thể cải thiện chất lượng cho video bằng cách tối ưu hóa độ sáng và độ tương phản. Sau đó, nó có thể lưu video của bạn về định dạng MP4, MOV, M4V, MKV, AVI, WMV,…. Ngoài ra, bạn có thể xoay hướng và chỉnh sửa hiệu ứng video theo mong muốn của mình.

Một cách đặc biệt để làm rõ video hơn là sử dụng Video Enhancer giảm độ rung nhằm cân bằng video. Tính năng này được dùng chủ yếu để giảm rung cảnh quay trong một chuyển động nào đó. Một số vecto hiệu chỉnh có nhiệm vụ dịch chuyển toàn bộ khung hình để cân bằng tất cả các chuyển động còn lại để tăng chất lượng video clip. Các tính năng này đã được nhà phát triển cài đặt sẵn nên bạn chỉ cần một cú nhấp chuột là sẽ có video ổn định và rõ nét nhất.

Một phần mềm làm rõ nét video tiếp theo mà các nhà dựng phim cũng tận dụng trong quá trình làm việc là Videoshow.

VideoShow

Sở hữu các chức năng từ cơ bản tới chuyên sâu cho video, VideoShow được đánh giá là phần mềm chuyên nghiệp và hữu ích với người dùng, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Với những tính năng nổi bật, cách làm mờ video trong proshow dễ dàng, các biên tập viên có thể tạo, chỉnh sửa video dễ dàng với công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ.

Video Show đã thể hiện rất nhiều ưu điểm khi được áp dụng vào việc chỉnh sửa video
Video Show đã thể hiện rất nhiều ưu điểm khi được áp dụng vào việc chỉnh sửa video

Từ khi ra mắt tới nay, Video Show đã thể hiện rất nhiều ưu điểm như

– Cho phép sử dụng miễn phí các công cụ chuyên sâu như hiệu ứng, bộ lọc, làm rõ khung video bị mờ, làm đẹp khuôn mặt,…

– Phổ biến cả ở hệ điều hành Android và IOS với kho tàng âm nhạc và hiệu ứng “khổng lồ” giúp bạn thỏa sức sáng tạo với các ý tưởng khác nhau

– Phổ biến cả ở hệ điều hành Android và IOS với kho tàng âm nhạc và hiệu ứng “khổng lồ” giúp bạn thỏa sức sáng tạo với các ý tưởng khác nhau

– Video xuất ra có chất lượng lên tới 4K

– Có thể chèn, vẽ ảnh, âm thanh, lồng tiếng, xuất ảnh động cho video,…

Cuối cùng Snapseed là phần mềm cung cấp cách làm mờ video trên điện thoại hiệu quả được nhắc đến.

Snapseed

Được phát triển bởi Google và hoàn toàn miễn phí, Snapseed được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Đây là công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp, có thể khôi phục, làm rõ video bị mờ theo yêu cầu khắt khe nhất.

Các ưu điểm nổi bật được kể đến như:

– Có một kho tàng các tính năng, công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp như hiệu ứng, bộ lọc, làm đẹp da, khôi phục video

– Bạn có thể xuất sản phẩm cuối cùng bằng chất lượng HD

– Cắt, chỉnh sửa, chèn, thêm văn bản, vẽ lên ảnh/video

Snapseed là phần mềm dễ sử dụng nhưng mang lại hiệu quả hiệu chỉnh video chất lượng
Snapseed là phần mềm dễ sử dụng nhưng mang lại hiệu quả hiệu chỉnh video chất lượng

Đây là phần mềm có cách làm video rõ nét hơn bằng điện thoại iphone có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đem lại hiệu quả cao, làm rõ hoặc làm mờ theo ý muốn. Ứng dụng đã có mặt trên hệ điều hành IOS và Android, đem lại hiệu quả cao cho video của bạn. Tuy nhiên, app này không hỗ trợ tiếng Việt và chỉ thể hiện giao diện bằng tiếng Anh.

Các phần mềm này không chỉ hỗ trợ người dùng làm việc chuyên nghiệp mà còn giúp ích với cả người dùng có nhu cầu chỉnh sửa video phục vụ nhu cầu đời sống hằng ngày.

Tóm lại, khi muốn tải phần mềm làm rõ những đoạn video bị làm mờ, bạn cần nghiên cứu kỹ công dụng và cách dùng để không mất quá nhiều thời gian. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp ích cho bạn đọc trong quá trình xây dựng và chỉnh sửa các thước phim. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *