nguyen-tac-khi-viet-kich-ban-tvc-doanh-nghiep

Những nguyên tắc khi viết kịch bản TVC doanh nghiệp

Phim giới thiệu doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch định vị và quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Với vai trò quan trọng đó, việc sở hữu một kịch bản phim TVC doanh nghiệp phù hợp và hấp dẫn là điều rất cần thiết. Vậy làm sao để có được điều đó? 5 yếu tố sau đây là điều mà mọi video giới thiệu doanh nghiệp đều cần phải đảm bảo trong kịch bản của mình.

Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi

Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi
Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi

Có hơn 90% người xem sẽ hiểu hơn về doanh nghiệp bằng việc xem một thước phim giới thiệu doanh nghiệp ngắn gọn. Đó là một con số rất cao chứng tỏ vai trò quan trọng và lợi ích khi sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp. 

Mọi thước phim quảng cáo doanh nghiệp đều cần thể hiện được tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì cũng có mục tiêu hướng tới và giá trị mà doanh nghiệp có mang lại cho cộng đồng, khách hàng. 

Chính vì vậy, kịch bản TVC giới thiệu doanh nghiệp không thể thiếu được yếu tố này.

Thông điệp của phim doanh nghiệp

Thông điệp của phim doanh nghiệp
Thông điệp của phim doanh nghiệp

Có nhiều cách để kể câu chuyện của doanh nghiệp. Tuy nhiên tựu chung vẫn là sử dụng TVC giới thiệu doanh nghiệp để gửi gắm thông điệp tới người xem, khách hàng và đối tác của mình.

Đó có thể là việc khẳng định thương hiệu, khẳng định uy tín và chất lượng dịch vụ. Hay là khẳng định doanh nghiệp cung cấp giải pháp toàn diện trong lĩnh vực nào đó.

Thông điệp của phim doanh nghiệp cần được thể hiện khéo léo và rõ nét qua hình ảnh, con chữ, số liệu thống kê,… Một kịch bản TVC doanh nghiệp sẽ đạt được hiệu quả truyền thông khi truyền tải được thông điệp rõ ràng và có ý nghĩa.

Sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

Sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp là yếu tố mà bất kỳ kịch bản phim tự giới thiệu doanh nghiệp nào cũng cần đề cập.

Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ là những điều mà doanh nghiệp muốn giới thiệu tới người xem – những khách hàng tiềm năng của mình.

Chính vì vậy, những sản phẩm, dịch vụ cốt lõi luôn là những điều quan trọng cần làm nổi bật khi viết kịch bản phim quảng cáo doanh nghiệp

Sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp
Sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp

Thế mạnh của doanh nghiệp

Làm phim tự giới thiệu doanh nghiệp là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ. Cũng như thế mạnh của doanh nghiệp trong lĩnh vực đang hoạt động. 

Đây là một cách khẳng định vị thế trên thị trường và thế mạnh trước đối thủ. Vậy nên khi viết kịch bản phim doanh nghiệp thì không thể thiếu được điểm nổi bật của doanh nghiệp.

Kịch bản TVC doanh nghiệp nên đề cập tới những thế mạnh của doanh nghiệp. Đó có thể là kinh nghiệm, tiềm lực về kinh tế, nhân sự, là các dự án đã thực hiện. Hoặc quy mô nhà máy sản xuất, công nghệ hiện đại, tiên tiến…. Hay đơn giản chỉ là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đó. 

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ trong video tự giới thiệu doanh nghiệp được xem như một lời kêu gọi hành động gián tiếp. Bởi nó có thể cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng có nhu cầu liên hệ. 

Có nhiều cách để lồng ghép thông tin liên hệ trong kịch bản TVC giới thiệu doanh nghiệp. Địa chỉ, số hotline, email hoặc fanpage,… Bạn có thể trực tiếp hiển thị thông tin ngay cuối video. Hoặc lồng ghép trong lời bình, text khi giới thiệu trụ sở, nhà máy của doanh nghiệp.

Video không nhất thiết phải cung cấp tất cả thông tin trên. Tuy nhiên hãy cho người xem có lượng thông tin cần thiết nếu như có nhu cầu liên hệ với doanh nghiệp. 

kịch bản TVC doanh nghiệp
Thông tin liên hệ với doanh nghiệp

Lời kết

Trên đây là 5 yếu tố cần có trong kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho những ai đang quan tâm tới việc sản xuất phim doanh nghiệp. Để từ đó sở hữu được một video giới thiệu doanh nghiệp hay và hiệu quả.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *