loi-ich-khi-san-xuat-video-motion-graphics

Sản xuất Video Motion Graphics đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Motion graphics (đồ họa chuyển động) là một trong những hình thức thiết kế mới mẻ của ngành Content marketing và những lĩnh vực liên quan. Sau đây hãy cùng điểm qua một số lợi ích của doanh nghiệp khi sản xuất video motion graphics. Từ đó ta có thể lý giải được tại sao loại hình này lại trở nên phổ biến đến vậy.  

Truyền tải nội dung, thông điệp sáng tạo

Motion Graphics là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong cộng đồng đồ họa – quảng cáo trong những năm gần đây. Đơn giản thì nó là đồ họa chuyển động được tạo ra bằng những hình ảnh đồ họa sử dụng cách quay video hoặc animation. Để đem đến cảm giác về chuyển động hoặc làm xuất hiện chuyển động.

Như vậy so với cách thể hiện mới lại so với các video quay thông thường. Thì motion graphics sẽ truyền tải nội dung, thông điệp một cách thú vị hơn.

Một video motion graphics có thời gian ngắn vài chục giây nhưng truyền tải được lượng thông tin lớn. Điều đó sẽ khiến video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trở nên hấp dẫn và thu hút hơn. Kiến người xem không thể rời mắt.

Lợi ích khi sản xuất video motion graphics
Motion graphics giúp truyền tải nội dung, thông điệp sáng tạo

Với sự đa dạng trong các hình thức như dựng video 3D motion graphics, 2D motion graphics,.. Doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn được hình thức thể hiện phù hợp với thông điệp cũng như chiến dịch truyền thông.

Đây chính là lý do chính khiến video motion graphics có thể bắt kịp xu hướng nội dung video. Cũng như nhu cầu tiếp cận thông tin của người tiêu dùng hiện nay.

Tạo dựng niềm tin với khách hàng:

“Niềm tin” chính là yếu tố quan trọng giúp biến đổi người tham khảo sản phẩm thành một khách hàng tiềm năng. Thông thường, các doanh nghiệp hay thương hiệu sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để tạo dựng niềm tin đối với khách hàng.

Tuy nhiên một video motion graphics hiệu quả sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và tạo cho khách hàng những ấn tượng tốt về doanh nghiệp hay sản phẩm. Việc ứng dụng video motion graphics một cách khéo léo sẽ giúp khách hàng hình dung về sản phẩm một cách trực quan nhất.

Hấp dẫn về mặt cảm xúc:

Lợi ích của video motion graphics
Motion graphics thu hút sự chú ý và cảm xúc của người xem.

Ngoài việc tạo dựng niềm tin với khách hàng thì motion graphics còn dễ dàng thu hút sự chú ý và cảm xúc của người xem.

Khi bạn kể những câu chuyện cảm xúc thì motion graphics sẽ giúp bạn thể hiện ý đồ của mình vào trong các thước hình của câu chuyện ấy. Lồng ghép âm thanh phù hợp, giọng nói truyền cảm cùng các hình ảnh có tính tượng hình cao giúp tạo nên một video quảng cáo – marketing hiệu quả. Khi ấy, motion graphics sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp một cách rõ ràng mà không cần bất cứ diễn viên nào phụ trợ.

Có thể tái sử dụng

Hiện nay các nền tảng ứng dụng và phương tiện truyền thông hầu như đều hỗ trợ định dạng video. Vậy nên doanh nghiệp có thể sử dụng rộng rãi các video motion graphics của mình. Tại nhiều kênh khác nhau để quảng cáo sản phẩm như: Facebook, Zalo, Website,… Hơn nữa bạn cũng có thể sử dụng chúng nhiều lần trong một chiến dịch quảng cáo cho các sản phẩm khác của công ty.

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Video motion graphics là một giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí
Video motion graphics là một giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí

Sản xuất video motion graphics là một giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong sản xuất video marketing và quảng cáo. Bởi lẽ để sản xuất thì bạn chỉ cần một kịch bản hay và đội ngũ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Vậy nên sẽ không cần tốn kém chi phí cho ekip quay phim, thuê diễn viên, bối cảnh,… 

Sử dụng video motion graphics chất lượng, chuyên nghiệp nhằm tạo nên sức hút với người tiêu dùng. Đây cũng là cách để doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quảng cáo cho những hình thức không hiệu quả.

Kết luận

Với những lợi ích kể trên, motion graphics đang dần trở thành xu hướng của lĩnh vực đồ họa truyền thông đa phương tiện. Nó cũng được ứng dụng ngày càng nhiều trong lĩnh vực sản xuất nội dung video hiện nay.

Sản xuất video Motion graphics yêu cầu rất cao về kịch bản cũng như kỹ thuật của người sản xuất. Chính vì vậy, lựa chọn được đơn vị sản xuất chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng để tạo nên được những video motion graphics thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *