Hướng dẫn quay phim sản phẩm chỉ bằng Smartphone sao cho đẹp nhất

Theo khảo sát của Statista, có khoảng 61,3 triệu smartphone đang được sử dụng tại Việt Nam. Ngày nay, nhiều người sử dụng smartphone chuyên nghiệp đến mức không cần đến máy quay để ghi hình. Nếu tận dụng được smartphone, bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông minh và đặc biệt hiệu quả trong lĩnh vực kinh doanh. Bài viết này dành sẽ hướng dẫn cho các bạn quay phim sản phẩm chỉ bằng Smartphone sao cho đẹp nhất.

huong-dan-quay-phim-san-pham-chi-bang-smartphone
Sử dụng smartphone chuyên nghiệp đến mức không cần đến máy quay để ghi hình

Bí kíp 1: sử dụng chế độ lanscape

Chế độ landscape giúp cho video được quay một cách chuyên nghiệp hơn, bằng việc loại bỏ khỏi khung hình hai thanh đen. Chính điều này sẽ giúp sản phẩm được quay một cách chân thực, rõ nét và sống động vô cùng. Dù khách hàng là người xem sử dụng tivi, hoặc smartphone hay máy chiếu thì hình ảnh vẫn vô cùng chất lượng.

Bí kíp 2: Dùng khung hình theo nguyên tắc ⅓

Nguyên tắc dùng ⅓ khung hình là việc đặt sản phẩm ở khu vực 4 ô vuông liền kề, nằm trên cùng góc khung hình. Đôi khi chúng ta nghĩ việc để sản phẩm ở trung tâm khung hình sẽ làm chúng nổi bật, nhưng thực tế không phải vậy. Nếu lựa chọn khung hình tốt, sản phẩm trông bắt mắt, hấp dẫn và có sức sống hơn nhiều. Hãy thử trong lần tới nhé! Và chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi!

Bí kíp 3: Nói không với zoom

Nếu dùng máy quay phim chuyên nghiệp thì việc zoom hình là điều dễ thực hiện và cần thiết. Đặc biệt, chất lượng video không bị ảnh hưởng khi sử dụng máy quay chuyên nghiệp để zoom hình ảnh sản phẩm. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn khác biệt khi bạn sử dụng smartphone. Một chiếc smartphone không được ưu tiên tính năng zoom hình như máy quay phim chuyên nghiệp. Do đó, nếu bạn dùng smartphone để zoom sản phẩm thì chất lượng sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là khi bạn không chuyên nghiệp. Việc này khiến cho sản phẩm trông không dược rõ nét, bị mờ, bị phai và thiếu sống động, thiếu tính chân thực.

bi-kip-quay-phim-sản-pham-chi-bang-smartphone
Dùng smartphone để zoom sản phẩm thì chất lượng sẽ bị ảnh hưởng

Bí kíp 4: Chọn nguồn sáng thích hợp

Ánh sáng tạo nên sự thành công của video. Do đó, để quay phim sản phẩm chỉ bằng Smartphone có chất lượng tốt , bạn phải đảm bảo rõ ràng nơi quay phim có điều kiện ánh sáng thích hợp, phù hợp cho việc ghi hình sản phẩm. Nếu ánh sáng kém sẽ khiến sản phẩm bị mờ, nhìn trông nhợt nhạt, khó tạo thiện cảm cho người xem. Ánh sáng quá sáng lại khiến sản phẩm bị trói, thiếu chân thực. Do đó, việc lựa chọn thiết bị ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng. Đây là khâu cần chuẩn bị thật chu đáo trước khi thực hiện quay phim.

Bí kíp 5: Tạo một time-lapse video

Không phải ai cũng có khả năng và hiểu biết về một video dạng time-lapse. Tuy nhiên,hình thức này khá phổ biến trên mạng xã hội hiện nay. Nếu bạn có thể thực hiện được video kiểu này thì sẽ tạo nên sức hút cho sản phẩm. Một video time-lapse chính là video được tạo nên từ nhiều bức hình khác nhau của sản phẩm.

Video này ghi lại quá trình phát triển, hình thành của một sản phẩm bất kì. Việc làm một video time-lapse sẽ rút ngắn thời lượng của video mà vẫn đảm bảo được nội dung cần truyền tải. Video dạng này khó làm, cần chuyên nghiệp. Cần lưu ý là smartphone chạy hệ điều hành iOS mới có thể sản xuất video loại này bạn nhé.

Hy vọng qua nhưng chia sẻ trên bạn đã hiểu rõ về cách quay phim sản phẩm chỉ bằng Smartphone. Mong rằng bạn sẽ áp dụng hiệu quả những bí kíp trên để tạo nên những sản phẩm chất lượng. Nếu có bất cứ khó khăn nào về vấn đề trên, hãy liên hệ với ZProducer để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công khi quay phim sản phẩm bằng smartphone của chính mình!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *