tieu-chi-danh-gia-hieu-qua-cua-tvc-quang-cao

Cách đánh giá hiệu quả của TVC quảng cáo

TVC (Phim quảng cáo) là hình thức truyền thông mang lại hiệu quả cao cho mỗi doanh nghiệp. Dù mang những hình thức khác nhau như: TVC truyền hình, TVC online, Viral Video,  giới thiệu sản phẩm… Đây vẫn là hình thức truyền thông có mức ngân sách khá cao và cần sự hợp tác của nhiều bên liên quan. Bởi vậy, để đánh giá hiệu quả của TVC quảng cáo cũng cần có những tiêu chí cụ thể và chính xác.

Thước đo hiệu quả của TVC quảng cáo

Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng TVC quảng cáo thực sự hiệu quả chỉ khi bán được nhiều sản phẩm. Mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho doanh nghiệp. Điều đó đúng nhưng chưa đủ đâu nhé!

Thước đo hiệu quả của TVC quảng cáo
Thước đo hiệu quả của TVC quảng cáo

Thực tế, một TVC được đánh giá là hiệu quả khi:

  • Tăng độ nhận diện thương hiệu
  • Thúc đẩy hiệu quả bán hàng

Để đạt được những tiêu chí trên thì trước khi bắt tay thực hiện TVC, bạn cần xác định mục tiêu chính. Từ đó sẽ có đánh giá đúng nhất trong quá trình triển khai để đem lại kết quả tốt nhất.

Nếu mục tiêu là tăng độ nhận diện thương hiệu thì TVC cần nhiều người biết đến. Khiến người xem nhớ đến nội dung và thông điệp chính. Từ đó thúc đẩy các tương tác, bàn luận chia sẻ về TVC quảng cáo đó.

Còn đối với mục tiêu bán hàng thì việc đo lường hiệu quả sẽ dựa trên các thống kê doanh số từ doanh nghiệp.

Đồng thời, phần triển khai chi tiết từng hạng mục cũng giúp đánh giá được hiệu quả của TVC quảng cáo hoặc chiến dịch truyền thông.

Áp dụng công thức ABC để đo lường hiệu quả TVC quảng cáo

Công thức ABC trong phim quảng cáo
Công thức ABC trong phim quảng cáo

Cái gì muốn thành công cũng đều cần có những công thức và TVC cũng không phải là ngoại lệ. Chắc hẳn những người trong ngành đều không xa lạ với công thức ABC. Trong đó, một phim quảng cáo đạt hiệu quả cao thì cần đáp ứng đủ 3 yếu tố:

A – Attention: Gây tò mò, chú ý. Một TVC muốn thu hút người xem thì cần phải có những nội dung nổi bật để gây sự tò mò. Kích thích họ tiếp tục xem TVC để tìm hiểu sản phẩm như thế nào, thông điệp là gì,…

B – Branding: Sự liên tưởng tới thương hiệu. Nếu đã làm thành công mục A thì đến phần B bạn phải làm một cách nhuần nhuyễn. Dù TVC là phim quảng cáo nhưng nội dung câu chuyện về sản phẩm không nên quá phô trương mà cần có sự liên tưởng thú vị. Có như vậy thì TVC mới mang lại hiệu quả cao.

C – Change: Thay đổi hành vi mua hàng. Đây cũng là bước tiền đề đánh giá hiệu quả của phim quảng cáo. Khi lượt tương tác và chỉ số sử dụng sản phẩm của khách hàng tăng cao thì TVC của bạn cũng đang đi đúng hướng.

Như vậy, nếu bạn tuân thủ công thức trên thì quá trình đánh giá hiệu quả của TVC quảng cáo cũng sẽ dễ dàng hơn.

Trên đây là những tiêu chí cơ bản để đánh giá mức độ hiệu quả của TVC quảng cáo trong một chiến dịch truyền thông – marketing. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *