cach-tua-nhanh-video-tren-dien-thoai

Hướng dẫn cách tua nhanh video trên điện thoại bằng capcut

Cách tua nhanh video trên điện thoại bằng cap cut không quá khó như bao người vẫn nghĩ. Tuy nhiên thì Capcut có phải là lựa chọn tối ưu khi muốn điều chỉnh tốc độ phát của video? Bài viết sau sẽ giới thiệu cơ bản về ứng dụng cũng như hướng dẫn bạn đọc chỉnh nhanh video của mình chỉ bằng vài thao tác cơ bản. 

Thông tin của ứng dụng CapCut 

Ứng dụng CapCut là ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí trên cả thiết bị Android và iOS. Nó cung cấp một số tính năng hữu ích cơ bản và cho phép bạn chỉnh video trên smartphone để chia sẻ trên các nền tảng như Instagram, TikTok…

CapCut là một trình chỉnh sửa video chưa thực sự chuyên nghiệp so với các phần mềm khác để làm TVC hay các phim doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây vẫn là ứng dụng được tải xuống nhiều bởi nó dễ dùng và bao gồm một thư viện nhạc chứa các bài hát bản quyền mà bạn có thể dùng cho video. Hơn nữa, ứng dụng này còn không hiện quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Đối với nhiều người chỉ cần một vài tính năng cơ bản thì đây quả thực là một ứng dụng tuyệt vời. 

Capcut được nhiều người ưa chuộng khi làm video
Capcut được nhiều người ưa chuộng khi làm video

Những ứng dụng của phần mềm Cap cut

Một số chức năng cơ bản của phần mềm được giới trẻ yêu thích bao gồm.

Tách, ghép nhiều video đơn giản

Nếu muốn ghép các đoạn video và tạo hiệu ứng chuyển tiếp giữa chúng thì đây cũng là một phần mềm thích hợp để bạn lựa chọn. Bạn có thể ghép nhiều video lại với nhau để tạo thành một đoạn phim hoàn chỉnh. Sau đó thêm các hiệu ứng chuyển cảnh và âm thanh phù hợp. Ngoài ra, nếu cắt bớt phần nào ở một video thì cũng dễ dàng chọn và cắt ngắn theo ý muốn.

Thêm sticker động vào video 

CapCut tích hợp các sticker động thuộc nhiều chủ đề như chữ cái, hoa lá, pháo hoa,… để người dùng có thể chèn vào video để tạo hiệu ứng sinh động. Tính năng này giúp video của bạn sinh động và để lại ấn tượng hơn với những hình động tùy theo chủ đề của video. Cùng với đó, việc che bớt đi các chi tiết bằng icon động cũng khiến clip trở nên tự nhiên hơn. 

Tùy chọn nhạc cho video nhanh chóng

Bạn hoàn toàn có thể chèn nhạc vào video với nhiều chủ đề khác nhau như top 20 bài hát hot nhất hiện nay, nhạc mùa hè hay nhạc theo phong cách du lịch, Pop, Remix… Top các bài hát thường xuyên được cập nhật nhằm đáp ứng xu hướng làm video của người dùng. 

Chỉ cần chọn đoạn nhạc phù hợp với nội dung video, sau đó điều chỉnh thời gian và tốc độ cho hợp lý thì bạn đã tạo ra một video chuyên nghiệp, góp phần sinh động cho tác phẩm của bạn.

Phân loại màu video bằng cách áp dụng các bộ lọc

CapCut còn giúp bạn tạo hiệu ứng video bằng nhiều màu sắc khác nhau với sự đa dạng của các bộ lọc như: độ tương phản, ánh sáng mạnh, sắc nét hay mờ ảo…Chỉ cần chọn chế độ phù hợp với video thì CapCup đã giúp tạo ra video chất lượng và màu sắc hấp dẫn.

Chỉnh tốc độ phát lại nhanh hay chậm dễ dàng

CapCut cung cấp công cụ giúp bạn điều chỉnh tốc độ video nhanh hay chậm với nhiều mức độ như chậm 0.1x và nhanh 2x, 5x, 10x. Người dùng điều chỉnh theo sở thích hoặc tùy mục đích của video. Nhờ đó, giúp bạn tua nhanh những đoạn không quan trọng và phát chậm những chi tiết bạn muốn người xem chú ý.

Vậy làm thế nào để tua nhanh cho video trên ứng dụng này? Nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn đọc sử dụng nó.

Hướng dẫn cách tua nhanh video bằng capcut

Cách tua nhanh video trên cap cut tương đối đơn giản
Cách tua nhanh video trên cap cut tương đối đơn giản

Hướng dẫn nhanh

Đầu tiên vào ChPlay ở Android hoặc AppStore ở iOS > Tìm và tải ứng dụng CapCut > mở ứng dụng > chọn nút dấu “+” Dự án mới > chọn video cần sửa > chọn ô vuông nhỏ trên góc video để thêm video > Ấn vào video phía dưới để đổi thanh công cụ > chọn tốc độ > chỉnh tốc độ nhanh hoặc chậm mà bạn muốn > nhấn dấu V để lưu video.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào ChPlay đối với thiết bị Android hoặc AppStore đối với iOS, tìm và tải ứng dụng CapCut

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn dấu “+ Dự án mới”

Bước 3: Chọn video cần edit và ấn nút “thêm”

Bước 4: Sau khi giao diện edit được mở ra, nhấn vào đoạn video phía đưới để có thể sử dụng công cụ chỉnh tốc độ

Bước 5: Tại đây có 2 chế độ để bạn lựa chọn:

1. Bình thường: Đây là chức năng mà sau khi chọn có thể thay đổi tốc độ video ở 1 chỉ số cố định từ đầu đến khi kết thúc video.

2. Uốn cong: Đây là chức năng mà ứng dụng sẽ cung cấp 1 công cụ có thể tùy chỉnh tốc độ video ở mọi phân cảnh video. Bạn có thể tăng hay giảm tùy ý của mình.

Bước 6: Chỉnh tốc độ mà bạn muốn và ấn nút “Play” để xem trước kết quả. Cuối cùng ấn “V” để lưu lại các chỉnh sửa.

Bước 7: Chọn tỉ lệ khung ảnh và độ phân giải của video. Sau đó chọn Xuất để lưu video.

Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các bước như trên là có thể điều chỉnh tốc độ cho video không chỉ nhanh mà còn có thể chậm lại theo yêu cầu.

Như vậy, bài viết của Zproducer đã hướng dẫn cách tua nhanh video trên điện thoại đơn giản bằng phần mềm cap cut. Mong rằng bài viết đã mang lại kiến thức hữu ích. Bạn đọc còn có nhu cầu khai thác thêm phần mềm nào có thể để lại bình luận dưới bài viết để được phản hồi sớm nhất nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *