tao-hieu-ung-giong-noi-dien-thoai-tren-adobe-premiere

Cách tạo hiệu ứng giọng nói điện thoại bằng Adobe Premiere

Chúng ta dễ dàng bắt gặp được những cảnh phim hay đoạn video có hai nhân vật trò chuyện với nhau qua điện thoại và ở một số thời điểm, giọng nói của một trong hai người bị thay đổi. Để làm được hiệu ứng đó, hãy cùng Zproducer tìm hiểu cách tạo hiệu ứng giọng nói điện thoại bằng Adobe Premiere nhé!

Để chỉnh sửa, cắt ghép âm thanh trong video yhì bạn có thể sử dụng rất nhiều phần mềm chuyên nghiệp. Một trong số đó là Adobe Audition – ứng dụng chỉnh sửa âm thanh trên máy tính mạnh mẽ nhất hiện nay. Giúp người dùng dễ dàng biên tập các file âm thanh. Như cắt ghép, kéo dài, tăng cường độ, tần số, thêm bỏ track…

Adobe Audition có thể làm việc trên tất cả các định dạng âm thanh hiện nay. Nhìn chung, nó sẽ cung cấp cho chúng ta tất cả các công cụ để có thể xử lý âm thanh chuyên nghiệp nhất.

Adobe Audition - ứng dụng chỉnh sửa âm thanh trên máy tính
Adobe Audition – ứng dụng chỉnh sửa âm thanh trên máy tính

Tuy nhiên nếu bạn chỉ có nhu cầu chỉnh sửa âm thanh trong video ở mức độ cơ bản. Thì có thể sử dụng luôn Adobe Premiere với các tính năng sẵn có. Trong bài viết này, Vietproducer sẽ giới thiệu tới bạn cách tạo hiệu ứng giọng nói qua điện thoại ngay trên phần mềm này nhé!

Cách tạo hiệu ứng giọng nói điện thoại bằng Adobe Premiere

Bước 1:

Trước tiên hãy xác định chính xác những phân cảnh mà xuất hiện giọng nói của nhân vật qua điện thoại. Bạn dùng công cụ “Razor Tool” để chia ra những đoạn timeline cần sử dụng hiệu ứng trên nhé.

Tips: Bạn cũng có thể ấn phím tắt là C để chuyển sang công cụ Razor Tool. 

Bước 2:

Chọn mục Effects ở cửa sổ làm việc phía dưới bên trái và tìm hiệu ứng “Highpass” (thuộc thư mục Audio Effects).

tạo hiệu ứng giọng nói điện thoại bằng Adobe Premiere
Bước 2

Bước 3:

Tiếp theo, các bạn nhấn và giữ mục “Highpass” rồi kéo vào phần timeline cần sử dụng

Tips: Nếu thấy chữ “fx” trong ô vuông nhỏ trên timeline chuyển từ màu xám thành màu tím. Thì lúc đó hiệu ứng đã được thêm vào rồi đó.

Bước 4:

Sau đó các bạn nhấn đúp vào phần timeline và chuyển qua phần “Effect Controls” ở góc trên bên trái. Tại đây bạn sẽ thấy xuất hiện mục “Cutoff”. Khi điều chỉnh thông số ở phần này, bạn sẽ thấy những kết quả khác nhau khi sử dụng hiệu ứng. Tuy nhiên “thông số vàng” cho hầu hết mọi trường hợp sẽ là 700,0 Hz. Ngoài ra bạn cũng có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp với từng trường hợp hay mục đích khác nhau.

tạo hiệu ứng giọng nói điện thoại bằng Adobe Premiere
Bước 4

Tips: Đừng kéo thông số Cutoff quá lớn vì nó có thể gây khó chịu người xem đấy nhé. 

Vậy là bạn đã hoàn thành cách tạo hiệu ứng giọng nói điện thoại bằng Adobe Premiere rồi! Rất nhanh và rất đơn giản đúng không nào? Không cần dùng bất kỳ phần mềm nào khác để chỉnh sửa giọng nói như mong muốn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không mở ngay Premiere ra và “luyện tay” với hiệu ứng này nhỉ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *