Cách lên ý tưởng làm video quảng cáo về tết ý nghĩa

Cách lên ý tưởng làm video quảng cáo về tết ý nghĩa

Việc triển khai các chiến dịch Tết là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp, công ty để tăng doanh số bán hàng đồng thời phủ sóng thương hiệu của  mình trên thị trường. Vậy làm thế nào để có những ý tưởng làm video quảng cáo hay, ấn tượng và ý nghĩa vào dịp Tết? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Cách triển khai ý tưởng video quảng cáo Tết 

Để có những TVC quảng cáo hay về Tết dịp Tết, ý tưởng là một phần quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm. Những video có chủ đề độc đáo, mới lạ sẽ kích thích hành vi tiêu dùng của khách hàng. Dưới đây là một số ý tưởng xây dựng video quảng cáo Tết mà bạn có thể tham khảo:

  • Tết đoàn viên: Chủ đề này có thể xây dựng theo nhiều phương diện khác nhau như gia đình cùng nhau đón Tết, quây quần bên mâm cơm. Tết là dịp những đứa con đi học, đi làm xa trở về gia đình. Đây là ý tượng được khá nhiều người lựa chọn để xây dựng ý tưởng làm video. Người thực hiện cần khéo léo, linh hoạt để lồng ghép thương hiệu và ưu điểm của các sản phẩm mà vẫn giữ được cái “hồn” trong ngày Tết.
  • Tình yêu đôi lứa: Những câu chuyện đôi lứa lãng mạn, giàu tình cảm, nhiều màu sắc sẽ dễ dàng làm lay động lòng người. Khán giả sẽ theo dõi được câu chuyện của các nhân vật, hóa thân vào từng vai diễn, tạo nên cảm xúc cho người xem. Chính điều này sẽ khiến khán giả có sự đồng cảm, từ đó dễ dàng quảng cáo các sản phẩm của mình hơn.
  • Tình yêu quê hương đất nước: Tình yêu đất nước, quê hương luôn là chủ đề xuyên suốt trong dịp Tết. Đặc biệt, trong giai đoạn cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang phải gồng mình với cuộc chiến với Covid-19 thì tình yêu đó lại càng mãnh liệt hơn. Bằng mạch cảm xúc này, các nhãn hàng có thể quảng bá thương hiệu của mình một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn ý nghĩa.
Cách lên ý tưởng làm video quảng cáo về tết ý nghĩa
Có nhiều ý tưởng làm video quảng cáo ngày Tết

Những video quảng cáo hay mà bạn nên học hỏi

Hãy cùng tham khảo những ý tưởng video quảng cáo ngày Tết của các thương hiệu có tên tuổi hiện nay. Lưu ý thứ tự trong bài được liệt kê một cách ngẫu nhiên nên không phải đánh giá mức độ chất lượng của các sản phẩm:

Quảng cáo Coca-Cola Tết 2021

Bạn có thể tham khảo video quảng cáo Tết 2021 của Coca Cola. Đây là thương hiệu được đánh giá ở vị trí dẫn đầu trong các chiến dịch Tết. Coca Cola ra mắt video với chủ đề: “Điều giản dị làm nên Tết diệu kỳ”. Với thông điệp “Tết không xa, Tết ở ngay tại nhà, ngay bên cạnh chúng ta”, nhãn hàng tạo sự gần gũi, giản dị cho người xem. 

Cách lên ý tưởng làm video quảng cáo về tết ý nghĩa
Tết không xa, Tết ở ngay tại nhà, ngay bên cạnh chúng ta

Quảng cáo Pepsi Tết 2021

Pepsi đã cho ra mắt quảng cáo Tết 2021 với thông điệp “Không gì cản bước bạn về nhà”. Trong video có sự xuất hiện của các Rapper đình đám. Thông điệp mà nhãn hàng muốn gửi gắm đó là một món quà ý nghĩa đối với những người là lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, sinh viên xa nhà được trở về bên gia đình đón Tết.

Cách lên ý tưởng làm video quảng cáo về tết ý nghĩa
Không gì cản bước bạn về nhà

Quảng cáo Omo – Lời chúc hóa hành động

Qua nhiều năm, quảng cáo Tết của Omo vẫn luôn được sự hưởng ứng của khán giả với những ý nghĩa, thông điệp đầy tính nhân văn. Tết 2021, Omo lấy  slogan “Lời chúc hóa hành động – lấm bẩn làm điều hay” là thông điệp muốn truyền tải đến mọi người có một cái Tết “xanh” cùng hành động trồng cây bảo vệ môi trường. Cậu bé trong TVC đem trồng cây xanh tặng ông bà dịp Tết. Đây là thông điệp khéo léo, có nhiều ý nghĩa, tạo động lực cho nhiều người cùng hành động.

ý tưởng
Lời chúc hóa hành động – lấm bẩn làm điều hay

Qua bài viết trên bạn có thể thấy, những video quảng cáo hay vào dịp Tết là mục tiêu của nhiều nhãn hàng hướng tới. Để những thông điệp trong video được truyền tải theo đúng tinh thần của sản phẩm, chạm vào cảm xúc của người xem thì đòi hỏi người lên ý tưởng, thực hiện cần kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để cho ra những sản phẩm chất lượng. 

Hy vọng những thông tin mà ZProducer đưa ra ở trên sẽ hữu ích đối với bạn. Cùng chia sẻ những ý tưởng hay cùng chúng mình nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *