cach-lam-video-review-san-pham

Cách làm video review sản phẩm thu hút người xem

Làm video review sản phẩm là một xu hướng mới, chuyên nghiệp được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Bởi lẽ hình thức quảng cáo này đem lại hiệu quả rất cao về mặt truyền thông cũng như doanh thu. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cách làm video review sản phẩm hấp dẫn và thu hút người xem.

Video review sản phẩm là gì?

Video review hiện đã không còn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt với những ai làm kinh doanh, tiếp thị sản phẩm trên mạng internet.

Video review sản phẩm là hình thức marketing quen thuộc với nhiều doanh nghiệp. Từ những doanh nghiệp trên sàn thương mại điện tử lớn đến các shop bán hàng online truyền thống.

Video review sản phẩm là gì?
Video review sản phẩm là gì?

Đây là cách làm đơn giản, hiệu quả để công ty, doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Ngày nay rất nhiều cá nhân chuyên review sản phẩm trên Youtube, thu hút sự quan tâm rất lớn từ công chúng.

Có khá nhiều cách làm video review sản phẩm khác nhau, tùy theo phong cách, điều kiện của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên làm video thế nào cho hay, hiệu quả là nỗi trăn trở của không ít người mới tìm hiểu về công việc này.

Để tạo nên một video review sản phẩm chất lượng, hấp dẫn thì bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Cách để làm video review sản phẩm đạt hiệu quả cao?

Chúng ta vẫn luôn nghĩ rằng để làm video review sản phẩm độc đáo, thu hút khán giả là không hề dễ dàng. Tuy nhiên bạn chỉ cần nắm rõ các nguyên tắc dưới đây. Là có thể làm video review sản phẩm một cách thật đơn giản mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Hiểu rõ về sản phẩm

Làm video review sản phẩm
Hiểu rõ sản phẩm

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu thật rõ sản phẩm trước khi đưa ra những đánh giá và nhận xét trong video review.

Nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ về sản phẩm mà mình review thì trước hết hãy dành ra một chút thời gian để nghiên cứu về nó. Hãy quan sát thật kỹ hoặc trực tiếp sử dụng sản phẩm để có thể đưa ra được những nhận định và đánh giá khách quan.

Bạn không nên đánh giá theo ý kiến của người khác hay theo suy đoán của mình về sản phẩm. Vì như vậy bạn sẽ tạo ra những đánh giá không chân thực và hấp dẫn. Do đó hãy tự mình trải nghiệm và đưa ra thật nhiều những dẫn chứng thuyết phục người xem.

Trước khi bắt tay vào làm video review sản phẩm, bạn cần sử dụng thử sản phẩm để có những cảm nhận thực tế hơn. Hãy làm quen với sản phẩm đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Thử sử dụng nó trong các tình huống, hoàn cảnh khác nhau để có những đánh giá đa dạng hơn… Bạn càng hiểu rõ sản phẩm bao nhiêu thì những đánh giá, review của bạn càng thu hút khán giả bấy nhiêu.

Trung thực khi đánh giá

Làm video review sản phẩm
Trung thực khi đánh giá

Hãy trung thực khi đánh giá sản phẩm và đưa ra những cảm nhận khách quan. Nhằm tạo niềm tin với khách hàng.

Niềm tin của khách hàng luôn là điều rất quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng muốn có được. Tuy nhiên có nhiều người khi làm video review sản phẩm luôn nghĩ rằng. Mình cần đưa ra những ưu điểm của sản phẩm thay vì những hạn chế. Bởi họ lo sợ sẽ không bán được hàng, ảnh hưởng đến nhà sản xuất.

Nhưng bạn nên hiểu rằng, sản phẩm không phải để dành cho những nhà sản xuất mà nó dành cho khách hàng. Những người có thể mua hàng và xem những gì bạn nói.

Họ hoàn toàn đặt niềm tin vào bạn vì thế họ muốn được biết sự thật khách quan về sản phẩm mà mình lựa chọn.

Nếu bạn tính đến lợi ích lâu dài, khi được khách hàng tin tưởng thì họ vẫn mua sản phẩm. Nhưng nếu bạn đưa ra những đánh giá thiếu trung thực thì điều đó còn tệ hơn. So với việc bạn thẳng thắn chia sẻ thật lòng những hạn chế của sản phẩm.

Sắp xếp nội dung video hợp lí

Sắp xếp nội dung video hợp lí
Sắp xếp nội dung video hợp lí

Đó là lý do tại sao bạn phải xây dựng một kịch bản trước khi làm video review sản phẩm. Vì sự thật là khách hàng luôn luôn sẵn sàng ngừng xem video của bạn bất cứ lúc nào. Nếu như nó không đủ thu hút và níu kéo họ lại. 

Trong mọi video review thì phần mở đầu hấp dẫn cùng nội dung lôi cuốn thường sẽ có lượt view cao. Vì thế ở phần mở đầu bạn cần tìm những điểm mới lạ, nổi bật để thu hút khán giả xem tiếp video. Phần nội dung phải đánh vào đúng tâm lí của họ và đưa ra những thông tin quan trọng, có giá trị.

Xây dựng nội dung video phù hợp với từng đối tượng khán giả

Xây dựng nội dung video phù hợp với từng đối tượng khán giả
Xây dựng nội dung video phù hợp với từng đối tượng khán giả

Nội dung lôi cuốn tạo ra sự chú ý và đánh trúng được tâm lý khách hàng. Tuy nhiên bạn cần phải đưa ra những thông tin phù hợp với từng nhóm đối tượng khán giả.

Tránh lan man, dài dòng mất tập trung. Bạn cần biết sản phẩm của mình phù hợp với ai để tập trung vào nhóm khách hàng đó. Tránh việc mất thời gian vào những đối tượng không thực sự có nhu cầu.

Làm video review sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết, vì thế chúng tôi chia sẻ đến bạn những thông tin trên. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn để có thể tạo ra video review một cách hiệu quả và thành công. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *