bumper-ads-la-gi

Bumper Ads là gì – Bí quyết để tạo nên Bumper Ads hiệu quả

Bumper Ads YouTube được ra mắt vào năm 2016 và nhanh chóng trở thành phương thức quảng cáo giúp các doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên chỉ với 6s trước khi bấm “SKIP” (Bỏ qua quảng cáo) thì làm thế nào để khách hàng hứng thú sẽ là một thách thức lớn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về Bumper Ads là gì cũng như cách để tạo nên Bumper Ads một hiệu quả.

Quảng cáo Bumper Ads là gì?

Bumper Ads YouTube là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là hình thức video quảng cáo 6s mà người xem không thể bỏ qua (bấm Skip Ad) trước khi phát một video trên Youtube.

Bumper Ads là gì?
Người xem không thể nhấn Skip Ad đối với quảng cáo 6s

Đây cũng là một trong 6 định dạng quảng cáo phổ biến nhất hiện nay trên nền tảng này. Đặc biệt, do thời lượng phát video ngắn nên Bumper Ads là phương thức quảng cáo hiệu quả. Giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và quảng bá hình ảnh.

Trong khi đó, các hình thức khác như Overlay Ads (quảng cáo chồng) sẽ có thời lượng dài hơn và có thể skip. Vậy nên nó phù hợp hơn cho các doanh nghiệp muốn giới thiệu kĩ hơn ưu điểm, tính năng của sản phẩm.

Bumper Ads YouTube có thể được chạy dưới dạng chiến dịch quảng cáo độc lập. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Google thì bạn nên chạy kết hợp với loại quảng cáo TrueView để tăng hiệu quả. Tức là hiển thị quảng cáo TrueView cho người lần đầu tiên xem. Sau đó quảng cáo sẽ tiếp tục theo chân người dùng thông qua Bumper Ads để tăng tần suất tiếp cận và hướng đến Call to action.

Sức mạnh của Bumper Ads

Theo khảo sát trên 122 chiến dịch sử dụng Bumper ads tại Mỹ. 70% video đã giúp gia tăng đáng kể nhận thức về thương hiệu với mức tăng trung bình là 9%.

Ở các video dài, đội ngũ marketer luôn phải đối mặt với nguy cơ khách hàng có thể skip bất cứ lúc nào (kể cả khi chưa xem xong). Điều này khiến cho thông điệp không được truyền tải trọn vẹn.

Ngược lại thì bumper ads chỉ có 6 giây – quá ngắn để người xem bị phân tán và cũng không thể bỏ qua. Vậy nên khả năng nó có thể lưu giữ trong tâm trí khách hàng cao hơn rất nhiều.

Bumper ads là gì?
Bumper ads chỉ có 6 giây, khiến người xem khó phân tán và cũng không thể bỏ qua

Còn xét ở góc độ chi phí thì việc sản xuất một video dài 6 giây chắc chắn sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp nhiều ngân sách. Do đó, không cần là các tập đoàn lớn mà chính những start-up, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) vẫn có thể triển khai bumper ads thường xuyên cho các chiến dịch của mình.

Tóm lại, sức mạnh của Bumper Ads nằm ở chỗ “nhỏ mà có võ”. Tuy ngắn nhưng lại hiệu quả trên từng giây phát sóng.

Cách để tạo nên quảng cáo Bumper ads hiệu quả

So với các hình thức video marketing khác thì video bumper ads là một loại hình khá mới mẻ. Vậy nên những hướng dẫn triển khai chưa có quá nhiều.

Nhằm giúp bạn có được những chiến dịch marketing hiệu quả với bumper ads. Vietproducer xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm sau đây:

Tập trung vào một mục tiêu duy nhất

Nếu đã quen “ôm đồm” quá nhiều chi tiết, nội dung trong video trước đây. Thì bạn cần thay đổi điều đó khi bắt tay vào làm bumper ads. Chỉ một thông điệp mạnh nhất, có ý nghĩa nhất mới nên đưa vào video quảng cáo 6s.

Trong quảng cáo 30s, bạn có thể đưa vào một câu chuyện ngắn, thông tin sản phẩm hay câu tagline. Nhưng với Bumper Ads YouTube thì bạn lại không có được sự “xa xỉ” đó. Lúc này, quảng cáo của bạn phải rất ngắn gọn. Cố gắng chèn quá nhiều thứ vào trong video có thể khiến người xem bối rối và làm giảm hiệu quả của chiến dịch.

Với quảng cáo trên 30s, bạn có thể truyền tải được nhiều thông tin hơn
Với quảng cáo trên 30s, bạn có thể truyền tải được nhiều thông tin hơn

Tốt nhất là chỉ tập trung vào một thông điệp duy nhất – một mục tiêu duy nhất. Hãy suy nghĩ về một điều mà bạn muốn quảng cáo của mình truyền tải. Đừng làm nó trở nên phức tạp bằng việc nhồi nhét quá nhiều thứ vào trong một video dài 6s.

Hướng đến sự đơn giản

Ngoài tập trung vào một mục tiêu duy nhất thì bạn cũng nên cố gắng giữ cho nhịp phim và hình ảnh trong quảng cáo đơn giản nhất có thể. Quá nhiều hình ảnh, phân cảnh hoặc text sẽ gây mất tập trung cho người xem. Hơn nữa, chúng cũng khó theo dõi trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Hướng đến sự đơn giản khi làm Bumper Ads
Hướng đến sự đơn giản khi làm Bumper Ads

Gây ấn tượng từ giây đầu tiên

Bạn có thể bắt đầu đoạn quảng cáo bằng hình ảnh ấn tượng hay khoảnh khắc hài hước. Hoặc thậm chí là hình ảnh một người nổi tiếng để có thể nhanh chóng thu hút sự chú ý của người xem. Đây chính là điều vô cùng quan trọng trong một quảng cáo ngắn.

Quay quảng cáo đúng trong 6s

Nhiều nhà làm phim muốn cắt ghép các quảng cáo 30s hoặc 15s thành video 6s. Tuy nhiên điều này rất khó thực hiện bởi phiên bản quảng cáo 6s sẽ trở nên rời rạc và gây khó hiểu cho người xem.

Vậy nên cách tốt nhất là bạn quay một đoạn quảng cáo chỉ dài 6s dành riêng cho loại hình Bumper Ads này.

Đưa ra CTA

Với một thời lượng 6s hạn chế như ở các quảng cáo đệm. Thì việc bạn “đi thẳng” vào mục tiêu quảng cáo bằng cách kêu gọi mua hàng là một ý tưởng không tồi. Cách làm này rất hữu dụng khi bạn đang triển khai các chương trình khuyến mãi như tặng quà, giảm giá, ưu đãi vv…

Như vậy qua bài viết này bạn đã có thể hiểu Bumper Ads là gì cũng như cách tạo nên chúng một cách hiệu quả. Chỉ với 6 giây bumper ads cũng đủ để làm thương hiệu của bạn nổi bật trên thị trường digital rộng lớn. Vậy nếu bạn cần tìm kiếm đối tác để tạo ra những video quảng cáo chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Zproducer. Chúng tôi luôn ở đây để sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *