5 yếu tố cần có trong kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong chiến dịch định vị và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường. Và với vai trò quan trọng đó, việc sở hữu một kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp hay và chuyên nghiệp là rất cần thiết. Vậy làmsao để có được điều đó, 5 yếu tố sau đây là điều mà bất kỳ một video giới thiệu doanh nghiệp cũng cần phải đảm bảo trong kịch bản của mình.

1. Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi

Có hơn 90% sẽ hiểu hơn về doanh nghiệp bằng việc chỉ xem một thước phim giới thiệu doanh nghiệp ngắn gọn. Đó là một con số rất cao chứng tỏ vai trò quan trọng và lợi ích khi sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp.

Và trong bất kỳ một thước phim tự giới thiệu doanh nghiệp nào cũng nên thể hiện được tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lỗi của doanh nghiệp. Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì cũng luôn có mục tiêu hướng tới và giá trị mà doanh nghiệp có mang lại cho cộng đồng, cho những khách hàng của mình.

Chính vì vậy, trong kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp không thể thiếu được yếu tố này.

2. Thông điệp của phim doanh nghiệp

Có nhiều cách để kể câu chuyện của doanh nghiệp, nhưng tựu chung lại vẫn là việc thông qua video giới thiệu doanh nghiệp thì doanh nghiệp muốn gửi gắm điều gì cho người xem, cho khách hàng và đối tác của mình.

Là việc khẳng định thương hiệu mạnh, là khẳng định thương hiệu uy tín, chất lượng dịch vụ tốt hay là doanh nghiệp cung cấp giải pháp toàn diện trong lĩnh vực đang hoạt động,…. .

Phim doanh nghiệp cần có thông điệp, chủ đề ý nghĩa (Ảnh: sưu tầm)

Thông điệp của phim doanh nghiệp cần được thể hiện khéo léo và rõ nét qua hình ảnh, con chữ, số liệu thống kê,… . Một kịch bản phim doanh nghiệp sẽ đạt được hiệu quả truyền thông khi truyền tải được thông điệp rõ ràng và có ý nghĩa.

3. Sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

Sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp là yếu tố mà bất kỳ kịch bản phim tự giới thiệu doanh nghiệp nào cũng cần phải có.

Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ là những điều mà doanh nghiệp muốn giới thiệu tới người xem, những khách hàng tiềm năng của mình.

Chính vì vậy, những sản phẩm, dịch vụ chính, cốt lõi luôn là những điều quan trọng cần truyền tải một cách tập trung trong kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp.

4. Thế mạnh của doanh nghiệp

Làm phim tự giới thiệu doanh nghiệp là cơ hội để doanh nghiệp nêu lên được những sản phẩm, dịch vụ và thế mạnh của doanh nghiệp trong những lĩnh vực đang hoạt động.

Là một cách khẳng định vị thế trên thị trường, thế mạnh trước đối thủ, nên khi viết kịch bản phim doanh nghiệp không thể thiếu được yếu tố về điểm nổi bật của doanh nghiệp.

Cần làm nổi bật thế mạnh của doanh nghiệp trong kịch bản (Ảnh: sưu tầm)

Kịch bản phim doanh nghiệp nên đề cập tới những thế mạnh của doanh nghiệp. Đó có thể là kinh nghiệm, tiềm lực về kinh tế, nhân sự, là các dự án đã thực hiện, hoặc quy mô nhà máy sản xuất, công nghệ hiện đại, tiên tiến…. Hoặc đơn giản chỉ là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đó.  

5. Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ trong video tự giới thiệu doanh nghiệp được xem như một lời kêu gọi hành động gián tiếp, khi có thể cung cấp ngay thông tin cần thiết cho khách hàng đang có nhu cầu liên hệ với doanh nghiệp.

Có nhiều cách để thể hiện thông tin liên hệ trong kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp. Địa chỉ, số hotline, email hoặc fanpage,… có thể là trực tiếp hiển thị thông tin ngay cuối video, hoặc lồng ghép trong lời bình hoặc text khi nói tới trụ sở, nhà máy của doanh nghiệp.

Không nhất thiết phải cung cấp đầy đủ tất cả thông tin trên, nhưng hãy cho người xem có lượng thông tin cần thiết nếu như có nhu cầu liên hệ với doanh nghiệp.

Trên đây là 5 yếu tố cần có trong kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp những ai đang quan tâm tới việc sản xuất phim doanh nghiệp, sẽ có được những thông tin hữu ích trong việc viết kịch bản, để từ đó sở hữu được một video giới thiệu doanh nghiệp hay và hiệu quả.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *